-ชุมชนสาธารณสุข

เดิน-วิ่งการกุศล รณรงค์ป้องกัน และขจัดโรคโปลิโอในกลุ่มเยาวชน

ที่บริเวณชายหาดเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เมื่อเช้ามืดวันที่ 29 พ.ย.2563 นางสมศรี เมฆธน ผู้ว่าการภาค 3350 โรตารีสากล เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล โรตารี รัน ทู เอนด์ โปลิโอ มินิมาราธอนพัทยา 2020 พร้อมด้วยนายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา และนายประสาร จิรชัยสกุล อดีตนายกสโมสรโรตารีเกษมราษฎร์คลองเตย ในฐานะประธานจัดงาน ท่ามกลางนักวิ่งเข้าร่วมกิจกรรม 1,000 กว่าคน

กิจกรรมดังกล่าว โรตารี ภาค 3350 โรตารีสากล ได้ร่วมกับเมืองพัทยาจัดขึ้น เพื่อหวังที่จะเดินหน้ารณรงค์กำจัดโรคโปลิโอให้หมดสิ้นไปจากโลก เนื่องจากตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา องค์กรโรตารีได้มีการรณรงค์ในเรื่องดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนให้สมาชิก ร่วมกันจัดกิจกรรมหยอดวัคซีนป้องกันโรคโปลิโอ ตามโรงเรียน และชุมชนต่าง ๆ มานานกว่า 30 ปี และจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล เพื่อหารายได้รวมกันแล้วมากกว่า 9 ครั้ง พร้อมทั้งยังนำไปสนับสนุน และดำเนินการจัดกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการขจัดโรคโปลิโอในทั่วประเทศ

ในครั้งนี้ เป็นการเดิน-วิ่งการกุศลบนพื้นทรายชายทะเล ด้วย 3 ระยะทาง ได้แก่ เดิน-วิ่ง ระยะ 3 กิโลเมตร, Fun Run 5 กิโลเมตร และ Minimarathon 10 กิโลเมตร ซึ่งบรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความคึกคักและสนุกสนาน และจากนี้จะมีโครงการอื่น ๆ อีกมากของโรตารี ซึ่งจะเดินหน้าจัดกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อชุมชนและสังคมต่อไป