ทต.บางละมุง จับมือแบงก์กรุงไทย ร่วมขับเคลื่อนโครงการ”คนละครึ่ง”

หลังจากรัฐบาลออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจมาหลากหลายรูปแบบ และหนึ่งในนั้น ได้แก่ โครงการ “คนละครึ่ง” ที่มาช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนลงครึ่งหนึ่ง เป็นการกระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายซื้อสินค้า หวังฟื้นฟูเศรษฐกิจระดับฐานราก สำหรับผู้ประกอบการรายย่อยโดยเฉพาะกลุ่มหาบเร่ แผงลอย เพื่อให้มีรายได้จากการขายสินค้าเพิ่มขึ้น โดยรัฐบาลเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิผ่านแอพลิเคชั่น “เป๋าตังค์” ของธนาคารกรุงไทย มาตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.2563 ที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากทั้งผู้ซื้อและผู้ประกอบการค้าขายอย่างมาก รวมถึงในเขตพื้นที่ตำบลบางละมุงและพื้นที่ใกล้เคียงผู้ค้าขาย ประสงค์เข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่ง” อย่างล้นหลาม

จากการเปิดเผยของ นายนราธิป ฟักฤกษ์ รองนายกเทศมนตรีตำบลบางละมุง ถึงโครงการ”คนละครึ่ง” ที่กำลังได้รับความนิยมชมชอบจากประชาชนทั้งผู้บริโภคและผู้ค้าขายว่า เป็นโครงการที่ดีอีกโครงการหนึ่งที่รัฐบาลจัดขึ้นตามนโยบาย หลายๆ ท่านเข้าร่วมโครงการ เช่น โครงการ”เราเที่ยวด้วยกัน” หรือโครงการ”คนละครึ่ง”ที่มีแอพเป๋าตังค์ก็สามารถใช้บริการได้วันละ150 ได้ทุกวัน และที่เป็นเจ้าของกิจการร้านค้าต่างๆ โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ตำบลบางละมุงก็สามารถมาใช้เพื่อเพิ่มยอดขายได้ดีระดับหนึ่ง

ด้านนายสมคเนย์ เกษมสำราญ ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขเทศบาลตำบลบางละมุง กล่าวว่า สำหรับประชาชนที่เข้าร่วมโครงการฯ ในวันนี้ไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด เพราะทางเทศบาลฯได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย โดย นางปติญา ชาครรัตน์ ผู้จัดการสาขาอาวุโส (กรุงไทยโรงโป๊ะ) พร้อมทีมงานมาให้บริการถึงที่ในด้านเอกสารต่างๆ ในการลงทะเบียนสำหรับผู้เข้าร่วมโครงการฯ และบริการตั้งแต่เวลา 09.00 น.จนถึง เวลา 15.00 น.

ว่าที่ร้อยตรี ทนงศักดิ์ พวงน้อย ปลัดเทศบาลตำบลบางละมุงกล่าวว่า ตามโครงการฯทางคณะผู้บริหารเทศบาลฯได้มอบหมายให้กองสาธารณสุขเทศบาลฯได้จัดทำการวางแผนอำนวยความสะดวกแก่พ่อแม่พี่น้องประชาชน เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจไทยตามนโยบายของรัฐบาล เนื่องด้วยโครงการคนละครึ่งสำหรับผู้มาใช้สิทธิ์ หรือแอพเป๋าตังค์ ตามที่รองนายกฯ กล่าวไว้ข้างต้นได้ดำเนินการไปเสร็จแล้วนั้น แต่ในส่วนของผู้ประกอบการร้านค้าหรือจุดบริการต่างๆ ซึ่งมีจำนวนน้อย ทางเทศบาลจึงร่วมกับธนาคารกรุงไทยเข้ามาอำนวยความสะดวกบริการให้ทั่วถึงตามโครงการฯ ดังกล่าว

ข่าวอธิบดี บุญชารี
ภาพณัฐภัทร บุญชารี