อาชญากรรม

รวบโจรแสบ ตระเวนวิ่งราวทรัพย์ ปชช.-นทท.ทั่วเมืองพัทยา

เมื่อวันที่ 26 พ.ย.2563 พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.บางละมุง พ.ต.ท.นพพล รัตนพงษ์เกียรติ รอง ผกก.สส.สภ.บางละมุง พ.ต.ท.ณัฐกร มงคลมหา รอง ผกก.ป. สภ.บางละมุง ร่วมแถลงผลการจับกุม นายเกริกฤทธิ์ หรือกอล์ฟ แก่นรอด อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 หมู่ที่ 7 ต.ลำตาเสา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้ต้องหาคดีวิ่งราวทรัพย์พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นเบลอาร์ สีน้ำเงิน-เขียว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน , จยย.ฮอนด้า คลิก สีแดง ทะเบียน 1กธ 4771 สุรินทร์ หมวกกันน๊อคเต็มใบ และเสื้อผ้าที่แต่งกายในวันก่อเหตุ พร้อมเงินสดจำนวนหนึ่ง

สืบเนื่องจากช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน2563 มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์กระเป๋าจำนวนบ่อยครั้ง ผู้บังคับบัญชาจึงสั่งการ ให้ดำเนินการสืบสวนติดตามจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ที่เกิดขึ้น ต่อมาจากการสืบสวนทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุคือ นายเกริกฤทธิ์ หรือ กอล์ฟ แก่นรอด อาศัยอยู่ที่บ้านเช่า ภายในซอยหนองไม้แก่นซอย 10 หมู่ที่ 7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุจนสามารถจับกุมได้สำเร็จ

จากการสอบสวน นายเกริกฤทธิ์ หรือกอล์ฟ ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ภายในซอยข้างโรงเรียนอักษรศึกษา หมู่ที่ 5 ต.นาเกลือ เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลาประมาณ 06.00 น.ได้เงินสด ประมาณ 2,000 บาท หลังจากที่ได้เงินมา นำไปเที่ยวเตร่ทั่วไป โดยนายเกริกฤทธิ์ ยังรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์มาแล้วกว่า 6 ครั้ง ในเขต อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

สำหรับวิธีการในการก่อเหตุ จะใช้ รถ จยย.เป็นยานพาหนะ และไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับวนหาเหยื่อที่เป็นหญิงสาว ที่สะพายหรือถือกระเป๋า ซึ่งง่ายต่อการก่อเหตุ ซึ่งในวันที่ก่อเหตุครั้งล่าสุด (25 พ.ย.63) นายเกริกฤทธิ์ ได้เห็นผู้เสียหายขณะขับรถจักรยานยนต์ และสะพายกระเป๋าอยู่ นายเกริกฤทธิ์ จึงได้ลงมือกระชากกระเป๋าจากผู้เสียหายและ ขับหลบหนีออกออกมาทางถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าเข้าบ้านพักที่ซอยหนองไม้แก่น 10 หมู่ที่ 7 ต.หนองปรือ ก่อนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมได้ในที่สุด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ พร้อมส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป อย่างไรก็ตาม หากผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อของคนร้ายรายนี้ มาแจ้งความเพิ่มเติมได้ที่ สภ.บางละมุง.