-เศรษฐกิจ

ผู้ค้ารายย่อยสุดปลื้ม โครงการ”คนละครึ่ง” ทำคนกล้าใช้จ่าย ช่วยยอดขายพุ่ง

ที่ว่าการอำเภอบางละมุง บรรดาผู้ประกอบการค้าขายในเขตพื้นที่อำเภอบางละมุงจำนวนมากเดินทางมายื่นเอกสารลงทะเบียนโครงการ “คนละครึ่ง” ภายหลังจากที่รัฐบาลเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563 เป็นต้นมา เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจระดับฐานราก สำหรับผู้ประกอบการรายย่อยโดยเฉพาะกลุ่มหาบเร่ แผงลอย เพื่อให้มีรายได้จากการขายสินค้าเพิ่มขึ้น โดยมีนายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง ร่วมสังเกตการณ์

นายพิทยาภรณ์ ก่อแก้ว ปลัดอำเภอบางละมุง กล่าวว่า สำหรับประชาชนที่มาลงทะเบียนในวันนี้ เพียงแต่นำเอกสารมาขอรับการยืนยันรับรองผู้ประกอบการร้านค้า ก่อนจะนำไปลงทะเบียน ณ สาขาของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ต่อไป ทั้งนี้ผู้ประกอบการรายย่อยยังสามารถลงทะเบียนได้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563

นายสมพร สังข์ทิพย์ อายุ 45 ปี ขายโจ๊กต้มเลือดหมู ซอยเขาตาโล เปิดเผยว่า สมัครเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งตั้งแต่กระทรวงการคลังเปิดให้ลงทะเบียนในรอบแรก แต่ยังไม่ได้รับ SMS ตอบรับจนกระทั่งหมดสิทธิ์ ซึ่งที่ผ่านมาพบว่า ผู้ประกอบการค้ารายอื่น ๆ ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี ยอดขายเพิ่มขึ้น 40-50% จึงตัดสินใจเดินทางมาลงทะเบียนอีกครั้ง รู้สึกถูกใจมาตรการคนละครึ่งของรัฐบาลมาก เพราะเป็นการช่วยเหลือร้านค้ารายย่อยอย่างแท้จริง ร้านเล็กๆ ได้ประโยชน์ มีรายได้เพิ่มขึ้น ลูกค้าก็มีความสุข กล้าซื้อ กล้าจ่ายกันมากขึ้นด้วย.