ข่าวแดนใต้

โจรใต้ป่วนไม่หยุด วางระเบิดสนั่น ตร. สภ.รือเสาะ เจ็บสาหัส 3 นาย

            เมื่อวันช่วงเย็นที่ 19 พ.ย.62 ร.ต.ท.คมสัน ฑีฆกาญจน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุระเบิด เสียงดังสนั่น บริเวณใกล้หน้ามัสยิดบือแนยาโมง หมู่ที่ 2 บ้านปลายนา ต.รือเสาะออก อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส หลังรับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รือเสาะ ทหาร และฝ่ายปกครอง นำกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบยังจุดเกิด

            พบมีผู้บาดเจ็บจำนวน 3 นาย ทราบชื่อคือ  1.ด.ต.ณรงค์ชัย กิมาคม) 2.ส.ต.อ.จักร์ชัย จันทร์ลอย  3.ส.ต.ต.พรเทพ ไชยมุสิก ทั้ง 3 นายโดนสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บสาหัส  เจ้าหน้าที่ได้ช่วยนำส่งผู้บาดเจ็บทั้งหมด ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล รือเสาะ แต่เนื่องจากผู้บาดเจ็บทั้ง 3 คนอาการสาหัส เจ้าหน้าที่จึงประสาน ศูนย์ตำรวจปฎิบัติการณ์ภาค 9 ตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า ส่งเพื่อ เฮลิปคอปเตอร์ ลำเลียงผู้บาดเจ็บทั้ง 3 ราย ไปรักษาตัวที่  ไปรักษาต่อโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ หรือ (รพ.มอ.หาดใหญ่)เป็นการเร่งด่วนแล้ว

            จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ พบว่า คนร้ายวาระเบิดแสวงเครื่อง บริเวณเป็นโคนต้นไม้ริมถนน เบื้องต้นเป็นระเบิดชนิดแสวงเครื่อง บรรจุไว้ในกล่องเหล็ก ยังไม่ทราบตัวจุดชนวน ที่ได้กระเด็นกระจายเกลื่อนพื้นถนน โดยได้กันพื้นที่ให้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบอีกครั้ง

            นอกจากนี้ จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ร.ต.อ.เทียนชัย อินนุพัฒน์ สารวัตรจราจร สภ.รือเสาะ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร จำนวน 6 นาย ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนน และในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น คนร้ายซึ่งคาดว่าแฝงตัวอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุ ได้จุดชนวนระเบิดที่นำไปวางไว้ใต้โคนต้นไม้ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 3 นายดังกล่าว ส่วนสาเหตุคาดเป็นฝีมือ กลุ่มก่อความไม่สงบ หวังผลดักสังหารเจ้าหน้าที่ เพื่อป่วนใต้