-ชุมชนท่องเที่ยว

ทม.หนองปรือพร้อมจัดงานถนนคนเดิน “เดิน กิน เที่ยว” ถนนข้าวเหนียวเหลือง 4ธันวาฯ นี้

ที่ชั้น 5 เทศบาลเมืองหนองปรือ ( 3 พฤศจิกายน 2563) นายมาย ไชยนิตย์ นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ เป็นประธานในการประชุมเตรียมความพร้อมในการจัดงาน เดิน กิน เที่ยว ถนนข้าวเหนียวเหลือง โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ตัวแทนจากภาครัฐและเอกชน ร่วมประชุมหารือการจัดกิจกรรม ซึ่งจะเริ่มขึ้นวันแรกในวันที่ 4 ธันวาคมนี้ เวลา 16.00 น.

ในส่วนพิธีเปิดงาน จะมีขบวนแห่ทั้งหมด 7 ขบวน โดยทั้งหมดจะไปร่วมกันที่เวทีสวนสุขภาพเทศบาลเมืองหนองปรือ จากนั้นขบวนทั้ง 7 ขบวน ประกอบไปด้วย ขบวนที่ 1 วงโยธวาทิต ขบวนที่2 ขบวนธงสัญลักษณ์ ขบวนที่ 3 ขบวนป้าย ขบวนที่ 4 ขบวนเฉลิมพระเกียรติ พานพุ่ม ขบวนที่ 5 ขบวนพหุสวัฒนธรรม ขบวนที่ 6 ขบวนกลองยาวแตรวง และขบวนที่ 7 กลุ่มมวลชน โดยทั้ง 7 ขบวนบริเวณเวทีกลางเพื่อประกอบพิธีเปิดงาน ก่อนที่ขบวน จะเคลื่อนไปยังบริเวณ 4 แยกเฉลิมพระเกียรติ เป็นระยะทางกว่า 720 เมตร จะมีการตั้งเวทีการแสดง ซึ่งเป็นเวทีกลาง และจุดแสดงนิทรรศการ ในหลวงรัชกาลที่ 9 และในหลวงรัชกาลที่ 10 อยู่เป็นระยะ นอกจากนี้ทุกวันศุกร์และเสาร์ ของการจัดงาน ยังมีการบรรจุการแสดงจากโรงเรียนต่างๆในพื้นที่ ร่วมในการสร้างสีสันให้การจัดงานด้วย โดยการแสดงเวทีหลักจะเริ่มในเวลา 19.00 น. ส่วนการแสดงรองจะเริ่มเวลา 20.00-22.00 น.ของทุกวันศุกร์และเสาร์ที่มีการจัดกิจกรรม

นอกจากนี้ในห้วงระยะเวลาในการจัดงาน ธีมงานก็จะเปลี่ยนไปตามเทศกาลสำคัญๆ อาทิ คริสต์มาส หรือปีใหม่เป็นต้น ในส่วนของพ่อค้าแม่ค้าที่มาขายสินค้าก็จะต้องแต่งกายให้เข้ากันห้วงเวลานั้นๆด้วยเพื่อเสริมความคึกคักให้กับและสีสันให้กับงานให้ดูคึกคักมากยิ่งขึ้น ในส่วนของการประชาสัมพันธ์งาน กองวิชาการได้จัดทำป้ายโปสเตอร์ ประชาสัมพันธ์ยังหน่วยงานต่างๆ พร้อมให้รถประชาสัมพันธ์เคลื่อนที่ 2 ภาษา ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ พร้อมกันนี้เตรียมแถลงข่าวในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ ที่ชั้น 5 เทศบาลเมืองหนองปรือ
ศศิร์พัฒกรณ์ – ข่าว / วรัญญา – ภาพ