อาชญากรรม

ระทึกพัทยา!! ปิดล้อมจับหนุ่มมะกันคลั่ง ปล้นปืน ไล่ยิงตำรวจ ก่อนหนีไปปลิดชีพตัวเองคาคอนโด

เมื่อเวลา 23.15 น. วันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก. สภ.เมืองพัทยา ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ชุดสืบสวนหลายสถานีตำรวจ รวมกว่า 50 นาย ทำการปิดล้อมคอนโดมิเนียม เดอะทัส เรสซิเด้น พัทยาลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังมีชาวต่างชาติคลุ้มคลั่งไล่ทำร้ายชาวบ้าน และใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมีผู้สื่อข่าวท้องถิ่นประจำเมืองพัทยา ถูกลูกหลงเข้าที่ส้นเท้าซ้ายจำนวน 1 นัด ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อคือ นายทิวากร กฤษมณี อายุ 31 ปี เบื้องต้นเจ้าหน้าหน้าที่ได้รีบปฐมพยาบาล ก่อนเคลื่อนย้ายไปรักษาตัวที่ รพ.กรุงเทพ-พัทยา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดกั้นสถานที่เกิดเหตุไม่ใครผู้มีส่วนเกี่ยวข้องออกห่างจากพื้นที่ เนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตราย เนื่องจากผู้ก่อเหตุมีอาวุธปืน ก่อนจะกระจายกำลังปิดล้อมทั่วบริเวณอาคาร พร้อมกับส่งทีมขึ้นไปเจรจราอยู่นานแต่ไม่สำเร็จ จนกระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 3 ชั่วโมง ทางหัวหน้าชุดปฏิบัติการได้เรียกประชุมวางแผนอีกครั้ง ก่อนจะนำกำลังพร้อมโล่กำบังขึ้นไปกระชับพื้นที่ เมื่อจากการเข้าไปตรวจสอบพบผู้ต้องหา ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองอยู่ในห้องนอนชั้นใน ก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าชาร์จเพื่อเข้าควบคุมสถานการณ์

พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 2 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา Mr.Michael Giavasis อายุ 25 ปี สัญชาติอเมริกา ได้ลงมือก่อเหตุเข้าไปปล้นอาวุธปืนกล็อค ขนาด 9 มม. พร้อมเครื่องกระสุนประมาณ 8 นัด ที่สนามยิงปืนแห่งหนึ่งในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี ก่อนจะขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี และในระหว่างทางขณะตำรวจกำลังไล่ติดตามอยู่นั้น ผู้ก่อเหตุได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหนีแล้วหลบหนีการจับกุมไปได้อย่างหวุดหวิด

จนกระทั่งเวลาเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งว่าพบผู้ก่อเหตุ อยู่ในการคลุ้มคลั่งไล่ทำร้ายชาวบ้านอยู่บริเวณหน้าคอนโดมิเนียม จึงนำกำลังไปจับกุม แต่ปรากฏว่าเมื่อตำรวจมาถึง ผู้ก่อเหตุ ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ตำรวจจำนวน 3-4 นัด ก่อนที่หัวกระสุนจะแฉลบไปโดนขาผู้สื่อข่าวที่กำลังเฝ้าดูและรายงานการเคลื่อนไหวอยู่ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว หลังจากนั้น ผู้ต้องหา วิ่งขึ้นไปหลบหนีในห้องตัวเองบนคอนโดมิเนียม ก่อนตัดสินใจใช้อาวุธปืนปลิดชีพตัวเสียชีวิตคาห้องพักดังกล่าว ส่วนสาเหตุการก่อเหตุครั้งนี้ เบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุ มีอาการเครียดเรื่องส่วนตัว.