วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 22, 2024
+ชุมชนลอยกระทง

ทต.หนองปลาไหล ลุยปรับสภาพพื้นที่ วางทุ่นลอยน้ำ จัดงานลอยกระทง @โรสมัลดีฟ

ที่โรสมัลดีฟรีสอร์ท ต.หนองปลาไหล (27 ตุลาคม 2563) นายภิญโญ หอมกลั่น นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหนองปลาไหล พร้อมด้วย นายบวร มูลสระคู ปลัดเทศบาสตำบลหนองปลาไหล ลงพื้นที่บริเวณ โรสมัลดีฟรีสอร์ท เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดงานเทศการลอยกระทง ประจำปี 2563 ที่ในปีนี้ทางเทศบาลได้ใช้พื้นที่บริเวณโรสมัลดีฟในการจัดงาน เนื่องจากว่าเป็นสถานที่ๆมีความพร้อมในหลายด้าน อาทิ มีสระน้ำขนาดใหญ่ สถานที่จอดรถ และการเดินทางที่สะดวกสบาย สามารถเดินทางเข้าออกได้หลายทาง โดยเมื่อปี 2562 ทางเทศบาลตำบลหนองปลาไหลใช้สถานที่บริเวณดังกล่าวในการจัดงานลอยกระทง ซึ่งมีประชาชนในพื้นที่และรอบนอกให้ความสนใจเดินทางมาร่วมในงานเป็นจำนวนมาก

สำหรับในปีนี้ทางเทศบาลตำบลหนองปลาไหลร่วมกับสภาวัฒนธรรมตำบลหนองปลาไหล กลุ่มพัฒนาสตรี ในการจัดกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทยด้วยการจัดงานเทศกาลลอยกระทง เช่นเดิม โดยกำหนดจัดงานเอาไว้ 2 วัน ได้แก่วันที่ 30 และ 31 ตุลาคม นี้

ภายในงานมีการประกวดร้องเพลง การประกวดการประดิษฐ์กระทงจากวัสดุทางธรรมชาติ รำวงย้อนยุค เพื่อสร้างความสนุกสนานให้กับการจัดงาน และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการจัดงานลอยกระทงปีนี้มีความปลอดภัย ทางเทศบาลตำบลหนองปลาไหลจึงได้นำเจ้าหน้าที่กองช่างมาจัดเตรียมความพร้อมให้กับสถานที่ ด้วยการจัดทำโป๊ะเพื่อให้ประชาชนลงไปยังอ่างได้อย่างสะดวก โดยทำหนังสือขอยืมทุ่นลอยน้ำที่เมืองพัทยาไม่ได้ใช้งานแล้ว นำมาใช้ในงานลอยกระทงแทนการทำตลิ่งเพื่อให้ประชาชนได้ลงไปลอยกันอย่างสะดวก

นอกจากนี้ในส่วนของใกล้เคียงกับบริเวณงาน ได้รับความอนุเคราะห์จากโครงการหมู่บ้านจัดสรรที่เตรียมดำเนินการสร้าง ให้ใช้สถานที่บริเวณดักล่าวในการจอดรถได้ โดยพื้นที่ดังกล่าวสามารถจอดรถได้มากกว่า 350 คัน พร้อมกันนี้ยังอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนโดยการจัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยทุกจุด ส่วนบริเวณทางเข้างานจะมีจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิ หากพบว่าเกิน 37.5 องศาเซลเซียส ไม่อนุญาตให้เข้างาน รวมถึงผู้เข้าร่วมงานต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคนด้วย

จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนในพื้นที่ตำบลหนองปลาไหลและพื้นที่ใกล้เคียง มาร่วมสนุกสนานกันกับวงดนตรีรำวงย้อนยุค และความสวยงามของการประดับประดาไฟในงาน พร้อมมีมหรสพมากมาย ในงานเทศกาลลอยกระทงตำบลหนองปลาไหล ระหว่างวันที่ 30-31 ตุลาคมนี้ ณ โรสมัลดีฟรีสอร์ท.