อาชญากรรม

หนุ่มช็อก! มาตามเพื่อนต่างวัยไปกินข้าวกลับพบขึ้นอืดคาห้องพัก คาดป่วยด้วยโรคประจำตัว

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 26 ตุลาคม 2563 ร.ต.อ มะโนต ทิพย์เวช รองสว.สอบสวนสภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดภายในห้องพักในอาคารพาณิชย์ชั้น 2 ติดถนนถนนสุขุมวิท 41 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา

ที่เกิดเหตุได้ทุบประตูขึ้นไปบนชั้น 2 พบศพผู้เสียเป็นชายไทย ไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 60 ปี นอนเสียชีวิตนอนคว่ำหน้าอยู่บนเตียงนอน อยู่ในสภาพนอนขึ้นอืดน้ำเหลืองไหลนองพื้น คาดเสียชีวิตแล้วไม่ต่ำกว่า 4 วัน ตรวจสอบภายในห้องพักไม่พบการรื้อค้นแต่อย่างไร

จากการสอบถาม นายนูน คำแก้ว อายุ 47 ปี เพื่อนร่วมงานเล่าว่า คนเสียชีวิตเป็นคนดูแลอาคารพาณิชย์ ช่วงสิ้นเดือนทางเจ้าของตึกได้ให้ตนไปชวนผู้เสียชีวิตไปรับประทานอาหารแต่โทรไปหาหลายสายติดต่อไม่ได้ ตนจึงไปที่หน้าตึกไปตะโกนเรียกแต่ก็ไม่มีการตอบรับตนจึงตัดสินใจพังประตูเข้าไปดู บนชั้น 2 แล้วพังประตูห้องเข้าไปถึงกับต้องตกใจเมื่อพบผู้เสียชีวิตนอนขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วห้อง จากนั้นตนจริงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สันนิษฐานผู้ตายอาจเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว จึงได้มอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานไปเก็บรักษาไว้ที่ รพ.บางละมุง รอญาติมาติดต่อรับศพไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป.