มอบป้าย “ร้านโปรดนายก” กระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวในพื้นที่

ตามที่ จังหวัดชลบุรี จัดทำโครงการมาตรการส่งเสริมและฟื้นฟูการท่องเที่ยวระดับชุมชนของจังหวัดชลบุรี เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ฟื้นฟูเศรษฐกิจท้องถิ่นและชุมชน กระตุ้นการจับจ่ายและเพิ่มการกระจายรายได้ไปยังภาคท้องถิ่นและชุมชนมากขึ้น โดยมอบหมายให้นายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแนะนำร้านอาหารที่เป็นร้านโปรด พร้อมแนะนำเมนูเด็ดของทางร้าน จากนั้นจะนำรายละเอียดมาเผยแพร่ในหนังสือ POCKET BOOK และ E-BOOK เพื่อโปรโมตการท่องเที่ยวของจังหวัด โดยร้านแรกที่ นายมาย ไชยนิตย์ นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ แนะนำคือ ร้านคุณอ๋อยขนมจีนปู

ต่อมา นายมาย ได้มอบป้ายร้านโปรดนายก ให้กับเจ้าของร้านคุณอ๋อยขนมจีนน้ำยาปู เนื่องจากร้านดังกล่าวเป็นร้านอาหารในพื้นที่เทศบาลเมืองหนองปรือที่มีชื่อเสียง และได้รับการรีวิวจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพัทยาว่า จะต้องมารับประทานขนมจีนน้ำยาปูที่นี่ นอกจากนี้ยังเป็นร้านประจำของ นายมาย แวะรับประทานเป็นประจำอีกด้วย

ทั้งนี้ ร้านคุณอ๋อยมีเมนูน่าสนใจมากมาย อาทิ ขนมจีนน้ำยาปู ,เนื้อปูทอดกระเทียม , สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งใบโหระพาเนื้อปู , เนื้อปูอบวุ้นเส้น , ข้าวคลุกน้ำพริกปลาทู , เส้นหมี่ผัดกระเพราปู เป็นต้น

นอกจากนี้ นายมาย ยังพาไปร้านโปรดนายกอีกหลายร้าน อาทิ ร้านโจยำตำ , ร้านศิลาคาเฟ่ , คูณคาเฟ่ และครัวหนองสมอ ฯลฯ