+ชุมชน

ชาวพัทยาร่วมใจทำดีแจกข้าวสาร-ทานก๋วยเตี๋ยวฟรี ถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวง ร.9

กลุ่มแม่บ้านซอยนาเกลือ 11 แจกข้าวสาร-อาหารฟรี

เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 วันที่13 ตุลาคม โดยในปี 2563 ที่บ้านเลขที่ 366/15 ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี กลุ่มแม่บ้านซอยนาเกลือ 11 นำโดย นางพิกุล สมนวล ประธานกลุ่ม ยังคงทำกิจกรรมที่เคยทำอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี คือ การแจกข้าวสารให้กับประชาชนชาวนาเกลือ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และช่วยบรรเทาภาระการครองชีพให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยมีผู้บริหารเมืองพัทยา ประกอบด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ นายบรรลือ กุลละวณิชย์ รองนายกเมืองพัทยา และนายนิรันดร์ วัฒนศาสตร์สาธร อดีตนายกเมืองพัทยา เข้าร่วมกิจกรรม

สำหรับในปีนี้ กลุ่มแม่บ้านซอยนายเกลือ 11 แจกข้าวสารถุงละ 5 กิโลกรัม ให้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนเมืองพัทยา 3 จำนวน 300 ถุง และประชาชนในพื้นที่จำนวน 315 ถุง รวมจำนวน 615 ถุง พร้อมกันนี้ยังตั้งโต๊ะแจกอาหาร อาทิ ข้าวเหนียวไก่ทอด ก๋วยเตี๋ยวหลอด โรตี ส้มตำ ขนมจีนน้ำยาปู ให้กับผู้มาเข้าร่วมกิจกรรมอย่างทั่วถึง

นางพิกุล เปิดเผยว่า รักในหลวงสุด ๆ ตั้งใจทำทุกปีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลให้ในหลวงรัชกาลที่ 9 ปีนี้เป็นปีที่ 4 แล้ว ที่ทำแจกประชาชนฟรี โดยใช้เงินทุนส่วนตัว และที่ได้รับการสนับสนุนมาจากผู้มีจิตศรัทธาด้วยจำนวนหนึ่ง

ธัญรส สาขานาเกลือ แจกก๋วยเตี๋ยวฟรี 100 ชาม

อีกด้านหนึ่งที่บริเวณซอยนาเกลือ 15 ประชาชนออกมารับก๋วยเตี๋ยวแจกฟรี จากร้านธัญรส สาขานาเกลือ หลังจากที่ทางเพจประชาสัมพันธ์ประกาศแจกก๋วยเตี๋ยวฟรี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยการจัดเลี้ยงอาหารฟรีในครั้งนี้ทางร้านได้จัดขึ้นเป็นปีแรก โดยปีที่ผ่านมาพบว่าทางร้านก็ได้ไปร่วมกิจกรรมกับคณะอื่น แต่มาในปีนี้พบว่าทางร้านได้เปิดร้านเองจึงอยากให้ประชาชนได้รับประทานก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆ

นางพัชราภรณ์ ศุภคุณ เจ้าของร้านธัญรส สาขานาเกลือ เผยว่า เนื่องด้วยความผูกพันที่มีมาอย่างยาวนานกับพ่อหลวง ในหลวง ร.9 พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และด้วยในสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยตลอดมา วันนี้ถือว่าเป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งของพี่น้องชาวไทย และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน ทางร้านจึงแจกก๋วยเตี๋ยวฟรีแก่ทุกคน ซึ่งบรรยากาศคึกคักเป็นอย่างมาก สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวธัญรส สาขานาเกลือ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 -16.00 น. เป็นต้นไป.