นักวิ่งเคนย่าคว้าแชมป์วิ่ง10km.ชาย Breakfast Run ส่วนสาวไทยเข้าเส้นชัยคนแรก 10km.หญิง
ที่ ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย (9 พ.ย.2562) นายรณกิจ เอกะสิงห์ พร้อมด้วยนายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา และนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกันให้สัญญาณปล่อยตัวนักกีฬา ในการแข่งขัน Breakfast Run ซึ่งถือเป็นการโหมโรง ก่อนเปิดการแข่งขัน PATTAYA TRIATHLON 2019 ท่ามกลางนักวิ่งปอดเหล็กทั้งไทย และต่างชาติ ให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันอย่างล้นหลาม
ด้วยเมืองพัทยา จับมือร่วมกับจังหวัดชลบุรี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กำหนดให้มีการจัดการแข่งขันไตรกีฬาเมืองพัทยา หรือ PATTAYA TRIATHLON 2019 ระหว่างวันที่ 9 – 10 พฤศจิกายน ณ ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย โดยการแข่งขันในวันแรก เป็นการแข่งขันวิ่ง Breakfast Run ก่อนที่จะเริ่มการแข่งขันไตรกีฬาต่อไป เพื่อหวังที่จะเป็นการพัฒนาและยกระดับการจัดการแข่งขันกีฬาภายในประเทศให้ได้มาตรฐานสู่ระดับสากล อีกทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้นักกีฬาของไทยได้มีสนาม และโอกาสในการทดสอบฝีมือ นำไปสู่การเสริมสร้างประสบการณ์ในการแข่งขันไตรกีฬาต่อไปในอนาคต รวมทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ และตอกย้ำให้ถึงความสำคัญของเมืองพัทยาว่าเป็นที่หนึ่งในภูมิภาคตะวันออกของด้านสปอตทัวริซึ่มอย่างแท้จริง
สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ เป็นการแข่งขันวิ่ง Breakfast Run แบ่งออกเป็น 2 ประเภทได้แก่ ประเภทระยะ 10 กม. และระยะ 5 กม. ประกอบด้วย 2 รุ่น คือ รุ่นทั่วไปชาย หรือ Male Overall และรุ่นทั่วไปหญิง หรือ Female Overall ผลปรากฎว่า ในระยะ 10 กม. รุ่นทั่วไปชาย มิสเตอร์ ฟิลลิป ลากัท นักวิ่งจากประเทศเคนย่า คว้าแชมป์ไปครอง ทำเวลาไปได้ 32 นาที 46 วินาที
ขณะที่ ระยะ 10 กม. รุ่นทั่วไปหญิง ได้แก่ นางสาวดลยา คลอดี เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ทำเวลาไปได้ 46 นาที 5 วินาที
ส่วนรุ่นทั่วไปชาย ระยะ 5 กม.แชมป์เป็นของ มิสเตอร์วาดิสลาฟ ดีเมียนอฟ ทำเวลาไปได้ 18 นาที 45 วินาที และรุ่นทั่วไปหญิงระยะ 5 กม.ผู้ชนะเลิศ ได้แก่ นางสาวอิสยาภรณ์ แสงทอง ทำเวลาไปได้ 25 นาที 28 วินาที.