+กีฬา

ทัพนักกีฬาทั่วโลกกว่า1,500 คน ร่วมแข่งขัน TOYOTA PATTAYA TRIATHLON 2019 by MAMA“ ฉลองครบรอบ 60 ปีเมืองพัทยา”

ที่บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย (พัทยาใต้) เมื่อช่วงเช้าวันที่ 10 พ.ย.2562 นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ประธานเปิดและให้สัญญาณปล่อยตัวนักกีฬา “มหกรรมไตรกีฬา TOYOTA PATTAYA TRIATHLON 2019 by MAMA” “ฉลองครบรอบ 60 ปีเมืองพัทยา”

เมืองพัทยา ร่วมกับจังหวัดชลบุรี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดให้มีการจัแข่งขันไตรกีฬาเมืองพัทยา หรือ PATTAYA TRIATHLON 2019 เพื่อพัฒนา และยกระดับการจัดการแข่งขันกีฬาภายในประเทศให้ได้มาตรฐานสู่ระดับสากล อีกทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้นักกีฬาของไทยได้มีสนาม และโอกาสในการทดสอบฝีมือ นำไปสู่การเสริมสร้างประสบการณ์ในการแข่งขันไตรกีฬาต่อไปในอนาคต รวมทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ และตอกย้ำให้เห็นถึงความสำคัญของเมืองพัทยาว่าเป็นที่หนึ่งในภูมิภาคตะวันออกของด้าน Sports Tourism อย่างแท้จริง

สำหรับการแข่งขันรายการ TOYOTA PATTAYA TRIATHLON 2019 by MAMA นักกีฬาจะต้องพิสูจน์ความแกร่งเริ่มต้นด้วยการว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน และวิ่ง โดย แบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 ประเภท ประกอบด้วย ประเภทระยะสแตนดาร์ด Standard S2 Distance (ว่ายน้ำ 750 เมตร / จักรยาน 20 กม. / วิ่ง 5 กม.) ประเภทระยะสปริ้น Sprint Distance (ว่ายน้ำ 750 เมตร/จักรยาน 20 กม./วิ่ง 5 กม.และ ประเภททีม Team Relay Standard S2 ซึ่งบรรยากาศ มีนักวิ่งจากทั่วโลกให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 1,500 คน