สืบสวนภาค 2 ร่วมสืบสวนสภ.สัตหีบล่าตัวมือปืนกระหน่ำยิงร้านอาหาร หลายสิบนัด วงจรปิดจับภาพคนร้ายชัดเจน

จากกรณีตำรวจสัตหีบได้รับแจ้งเมื่อเวลา 00.30 น.ของวันที่ 6 มิ.ย.2567 ว่ามีคนใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่ลูกค้าภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง บริเวณข้างปั้มบางจาก กม.5 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และนำกำลังเจ้าหน้าที่นับ 10 นาย เข้าระงับเหตุ แต่ไม่พบตัวผู้ก่อเหตุ พบเพียงปลอกกระสุนปืน ขนาด .38 ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 3 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลังฐาน ก่อนทราบว่าผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไปยังบ้านเช่าใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ จึงนำกำลังปิดล้อม แต่ไม่พบตัวผู้ก่อเหตุ คาดว่าน่าจะหลบหนีไปก่อนที่ จนท.จะเข้าไป

ต่อมาเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ที่ สภ.สัตหีบพ.ต.อ.ธนพล กลิ่นเกษร ผกก.สภ.สัตหีบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุวิจักขณ์ เรืองนวมดี รอง ผกก. ได้เรียกประชุมสืบสวน สภ.สัตหีบ และทีมสืบสวนจังหวัดชลบุรี ร่วมกับ ทีมสืบสวนภาค 2 ในการติดตามคนก่อเหตุใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่ร้านอาหารมาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยชุดสืบสวนได้เดินทางไปที่ ร้านอาหารดังกล่าว เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมของคนร้าย แต่ยังไม่ได้ข้อมูลที่ชัดเจน และตรวจสอบกล้องวงจรปิด ฝั่งตรงข้ามร้าน พบว่ามีคนเดินข้ามมาจากปั๊มบางจาก มาขึ้นมอเตอร์ไซค์ที่จอด และเหมือนชักอะไรออกมาจากเอวแล้วส่องไปทางปั๊ม ตามเวลาในกล้อง 01:37 น.

ขณะนี้ ตำรวจทราบตัวผู้ก่อเหตุยิงปืนแล้ว และอยู่ระหว่างติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุรายนี้มาดำเนินคดี ซึ่งทางพนักงานสอบสวน เตรียมรวบรวมข้อมูลหลักฐาน เพื่อขอศาลจังหวัดพัทยา ออกหมายจับ เนื่องจากเป็นการกระทำที่อุกอาจ ส่วนสาเหตุ เบื้องต้นตั้งไว้ 2 ประเด็นว่า อาจมาจากการเมาสุราและเกิดการทะเลาะวิวาทกัน กับประเด็นเรื่องหึงหวงผู้หญิงเด็กเสิร์ฟภายในร้าน.