เมืองพัทยาสั่งรื้อแนวกันสาดหน้าอาคารช่วงพัทยากลาง 51 ราย ภายในเดือนนี้ เหตุกระทบการติดตั้งไฟส่องสว่าง

​นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา กล่าวว่าสำหรับถนนสายพัทยากลาง หลังจากที่มีการดำเนินการวางระบบสายไฟฟ้าใต้ดินของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคแล้วเสร็จ พร้อมรื้อถอนเสาไฟหลักออก โดยเมืองพัทยาจะมีการต่อยอดในการติดตั้งไฟส่องสว่างตลอดแนวถนนแทนเพื่ออำนวยความสะดวกและสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนและผู้ใช้รถใช้ถนนจำนวน 150 ต้นตลอดแนวจากสุขุมวิทถึงชายหาดพัทยา โดยโครงการนี้เป็นโครงการเดิมที่ว่าจ้างมาตั้งแต่ปี 2564 แต่จนถึงขณะนี้ ผู้รับเหมายังติดตั้งไม่แล้วเสร็จ ด้วยเมืองพัทยาเองที่ไม่สามารถส่งมอบพื้นที่ให้ผู้รับเหมาบางส่วนได้ เพราะมีแนวตั้งเสาไฟหลายช่วงประมาณ 51 ต้นที่ผู้ประกอบการหรือเจ้าของอาคารติดตั้งหลังคากันสาดหรือบังแดดหน้าอาคาร ทำให้เป็นอุปสรรคในการทำงาน

​นายมาโนช กล่าวต่อไปว่าอย่างไรก็ตามโครงการนี้จะหมดสัญญาจ้างภายในเดือนกุมภาพันธ์ นี้ เมืองพัทยาจึงต้องเร่งจัดการปัญหาที่เกิดขึ้น โดยทำหนังสือและเข้าพบผู้ประกอบการหรือเจ้าของอาคารเพื่อขอความร่วมมือในการแก้ไขต้นเหตุดังกล่าว เพราะหากล่าช้าอาจทำให้การส่งมอบพื้นที่ไม่ทันเวลาและจะทำให้เกิดความเสียหายแก่โครงการได้ ขณะที่ผู้รับจ้างเองก็ต้องเร่งรีบให้แล้วเสร็จตามกำหนด ไม่ใช่นั้นจะต้องเสียค่าเปรียบเทียบปรับวันละหลายแสนบาท

ด้วยเหตุนี้เมืองพัทยาจึงต้องเร่งรัดการเจรจาในทันที เพราะนอกจากจะเป็นการปรับสภาพถนนให้มีความสวยงาม มีไฟส่องสว่างแล้ว ยังถือเป็นการจัดระเบียบและแก้ไขปัญหาที่มีบางส่วนจัดสร้างล้ำเข้ามาในที่สาธารณะด้วย