คนบางละมุง แห่รอคิวหวังวัคซีนฉีดไฟเซอร์ล็อตแรก เน้นเฉพาะเด็กป่วย7โรคเรื้อรัง-กลุ่มเสี่ยงติดเชื้อแล้วป่วยรุนแรง

จากกรณีที่มีการเปิดให้ประชาชนที่มีทะเบียนบ้านอยู่ในพื้นที่อำเภอบางละมุง ลงทะเบียนหน้างาน หรือ WALK-IN เพื่อขอรับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เข็มที่ 1 สำหรับกลุ่ม608 (ผู้มีอายุเกิน60ปีขึ้นไป-ป่วย7โรคเรื้อรัง-หญิงตั้งครรภ์) ที่ยังไม่เคยได้รับวัคซีนโควิด -19 มาก่อน โดยเปิดให้ลงทะเบียนได้ตั้งแต่ 07.30 นวันที่ 16 สิงหาคม 2564

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณอาคารสนามกีฬาในร่ม ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก ภายในซอยชัยพฤกษ์ 2 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง มีประชาชนเดินทางมารอลงทะเบียนหวังได้ฉีดวัคซีนวัคซีนไฟเซอร์ กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้ที่จะได้รับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ แบ่งเป็น 2 กลุ่มๆ แรกเป็นกลุ่มที่ทางโรงพยาบาลบางละมุง รับลงทะเบียนไว้แล้ว จำนวน 1,300 โดส ส่วนกลุ่มที่สองคือกลุ่มประชาชนที่วอล์คอิน 1,000 โดส

ในส่วนของกลุ่มวอล์คอินจะต้องเป็นคนในกลุ่มเสี่ยง ได้แก่เป็นเด็กอายุตั้งแต่ 12-18 ปี ป่วยเป็นโรคเรื้อรัง และโรคอ้วน 300 คน ผู้หญิงตั้งครรภ์ 100 คน กลุ่มผู้สูงอายุ 300 คน กลุ่มป่วย7โรคเรื้อรัง 300 คน โดยผู้มาลงทะเบียนฉีด จะต้องนำหลักฐานมาแสดงว่าเป็นคนในกลุ่มเสี่ยงตามเงื่อนไข

อย่างไรก็ตาม พบว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่มารอคิวแต่เข้ามืด ทั้งที่อาจไม่เข้าเงื่อนไขกลุ่มเสี่ยงข้างต้น ด้วยหวังว่าจะได้รับคิวฉีดหากคนที่มาก่อนไม่สามรถฉีดได้.