วันอังคาร, มีนาคม 4, 2025
Latest:

โค้งแรกเลือกตั้งหนองปรือ…”วินัย” จับมือผู้สมัครแถลงใช้ยุทธศาสตร์ป่าล้อมเมืองลงหาเสียงทั่วทุกพื้นที่

ที่ศูนย์อำนวยการกลุ่มผู้สมัครนายก-สท.เทศบาลหนองปรือ (6 มี.ค.2564) “กลุ่มพลังหนองปรือ” นายวินัย อินทร์พิทักษ์ แกนนำกลุ่ม ผู้สมัครนายกเทศฒนตรีเทศบาลเมืองหนองปรือ เบอร์ 1 นำทีมผู้บริหาร ประกอบด้วย นายวันชัย แสนงาม และนางสมโชค ยินดีสุข พร้อมด้วยผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง เบอร์ 1-6 เปิดแถลงนโยบายหลังผ่านพ้นโค้งแรกและใกล้เข้าสู่การเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564

นายวินัย กล่าวว่าสำหรับนโยบายที่ทางกลุ่มพลังหนองปรือนำมาใช้เป็นนโยบายหลักของกลุ่มในการพัฒนาเมืองหนองปรือนั้น คือ 6 GOOD ประกอบไปด้วย GOOD TEAM คือ การเสริมสร้างพัฒนาความรู้ ความสามารถให้บุคลากรของเทศบาลก้าวล้ำนำสมัย พร้อมทำงานให้บ้านเมืองอย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ GOOD FEELING คือ ความรู้สึกที่ดี ของประชาชนต่อการพัฒนาระบบสาธารณูปโภคต่างๆที่จะต้องดีและทั่วถึง ไฟฟ้าต้องเป็นไฟฟ้าในเมือง ถนนต้องเป็นถนนในเมือง น้ำท่วมต้องหมดไป ประชาชนเดินทางปลอดภัย ความสะดวกสบายต้องมี GOOD LIFE คือ ด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ด้วยการจัดทำโครงการบ้านเมืองปลอดภัย กระจายจุดสายตรวจเคลื่อนที่ เพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรม GOOD HEALTH คือการขับเคลื่อน อสม. และ รถพยาบาลเคลื่อนที่สำหรับผู้ป่วยในชุมชน การกระจายพื้นที่สวนสุขภาพ กิจกรรมสำหรับครอบครัว สนามเด็กเล่น สถานที่ออกกำลังกายให้คลอบคลุมมากขึ้น และมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างจริงจัง GOOD PEOPLE การจัดสร้างหน่วยงาน มวลชนสัมพันธ์ เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงหน่วยงานต่างๆได้ง่ายขึ้น ส่งเสริมการมี่กิจกรรมร่วมกัน เพื่อสร้างสรรค์ให้ชุมชนเข้มแข็ง และมีจุดยืนที่โดดเด่นของแต่ละชุมชน สุดท้าย GOOD ECONOMY การจัดตั้งศูนย์ประสนงานด้านเอกสาร ขออนุญาตต่างๆเพื่อความสะดวก และรวดเร็วต่อประชาชน เพื่อรองรับการลงทุนในพื้นที่ เคียงคู่กับการพัฒนาพื้นที่ EEC จัดตั้งศูนย์กลางอาหารฮาลาล ส่งเสริมการค้า จัดซื้อจัดจ้างของคนในพื้นที่

ส่วนยุทธศาสตร์ในการลงพื้นที่หาเสียงในช่วงแรกที่ผ่านมา นายวินัย กล่าวว่า ทางกลุ่มได้ใช้นโยบายดาวกระจาย เป็นการพบปะพี่น้องประชาชนแบบครบทุกเขต ทุกทีม เป็นการแนะนำตัวผู้สมัครทั้ง 3 เขต ให้ประชาชนทั้ง 3 เขตได้รู้จักพร้อมกัน โดยพบว่าเสียงตอบรับในช่วงแรกดี เกินคาด การลงพื้นที่ประชาชนต่างให้การต้อนรับเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังพบว่าระหว่างเดินหน้าขอคะแนนเสียงทุกครั้งนั้น มีประชาชนกลุ่มที่อยากเปลี่ยนแปลงการเมืองมาร่วมโดยระบุว่ารอคอยการเปลี่ยนแปลงมานานกว่า 8 ปีแล้ว และให้กำลังใจกลุ่มในการสู้ศึกการเมืองในครั้งนี้ด้วย ทำให้ทางกลุ่มมีกำลังใจเพิ่มขึ้นมาก

เมื่อถามถึง 3 เขต ในการลงพื้นที่หาเสียงในช่วงแรกไปแล้วว่าหนักใจเขตไหนบ้างหรือไม่อย่างไร นายวินัย กล่าวว่า ไม่หนักใจเนื่องจากได้รับกำลังใจจากชาวบ้านเป็นอย่างดี และในส่วนของผู้สมัครทั้ง 3 เขตเองก็มีความขยันในการลงพื้นที่แนะนำตัวพบปะพี่น้องประชาชนเป็นอย่างมาก ซึ่งในช่วงแรกทางกลุ่มได้ใช้ยุทธศาตร์ ป่าล้อมเมือง เนื่องจากที่ผ่านมาส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ช่วยเหลือคนอื่นมาโดยตลอด บุคคลเหล่านี้ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในพื้นที่หนองปรือ แต่จะมีญาติพี่น้องเพื่อนฝูง ช่วยกันฝากฝังในการช่วยเหลือกัน นอกจากนี้ในส่วนของในช่วงกลางและช่วงโค้งสุดท้าย จะใช้ยุทธศาสตร์ดาวกระจาย เป็นการลงพื้นที่แบบทุกตารางนิ้ว พบปะพี่น้องประชาชนทุกบ้าน ทุกหลังคาเรือน พร้อมเก็บปัญหาที่ได้รับมาทำการปรับปรุงและแก้ไข

นอกจากนี้หากทางกลุ่มได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนในการให้เข้าไปพัฒนาพื้นที่เทศบาลเมืองหนองปรือ สิ่งแรกที่จะทำ และทำได้ในทันที ก็คือเรื่องของการพัฒนาบุคลากรเทศบาลเมืองหนองปรือ เทศบาลจะต้องมีการต้อนรับประชาชนเป็นอย่างดี จัดตั้งศูนย์ประสานงานให้กับพี่น้องประชาชน ให้พี่น้องประชาชนได้รับความสะดวกสบายในการเข้าไปใช้บริการที่เทศบาลมายิ่งขึ้น ทำให้การเข้ามาติดต่อราชการเป็นเรื่องที่ง่ายและกลับไปพร้อมกับรอยยิ้ม พร้อมฝากเชิญชวนพี่น้องประชาชนไปใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้งนายกเทศมนตรี และ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองหนองปรือ ในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 8.00-17.00 น. เป็นต้นไป.