อาชญากรรม

งงอ่ะดิ! โจ๋พัทยาสุดห่าม ปาหินใส่กระจกรถพ่อค้าผลไม้ โชคดีไร้เจ็บ

            เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. หนองปรือ ได้รับแจ้งรถยนต์กระบะถูกปาหินใส่กระจกได้รับความเสียหาย เหตุเกิดหน้าโรงไฟฟ้าย่อย ภายในซอยสนามกอล์ฟคันทรีคลับ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเขตตรวจสอบ

            ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ สีดำ ทะเบียน กท 7278 กำแพงเพชร  จอดอยู่ริมถนนข้างทาง โดยมีนายบุญเชิด วงษ์อ่อน อายุ 35 ปี พ่อค้าขายผลไม้ เป็นเจ้าของรถ ยืนรอให้การอยู่ในที่เกิดเหตุด้วยอาการตกใจ พร้อมชี้กระจกฝั่งซ้ายถูกก้อนหินปาใส่จนได้รับความเสียหาย แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

            สอบถามนายบุญเชิด เจ้าของรถเล่าว่า ตนและภรรยาเพิ่งเดินทางไปรับผลไม้มาขายจากจังหวัดกำแพงเพชร  และกำลังขับขี่รถเดินทางเข้าบ้านภายในซอยเทศบาลหนองปรือ พอมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุได้มีชายไทยวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์มากัน 2 คนจากนั้นได้ขับขี่มาประกบข้างรถและใช้ก้อนหินปาใส่กระจกรถของตนจนเสียงดังสนั่น  โดยไม่ทราบสาเหตุส่วนตนก็ไม่เคยมีเรื่องกับใครเพิ่งมาอยู่พัทยาไม่นานและก็ไม่ได้ขับรถปาดหน้าใคร โชคยังดีตนและภรรยาไม่ได้รับบาดเจ็บ

            เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ทางผู้เสียหายไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อนจะส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป