วันจันทร์, เมษายน 22, 2024
Latest:
+ร้องทุกข์

หวั่นเสียชื่อเมืองท่องเที่ยว!วอนเมืองพัทยาแก้ไขด่วน แก๊งชายฉกรรจ์เรียกเก็บค่าที่จอดรถในที่สาธารณะ

จากกรณีที่บริเวณพื้นที่สาธารณะ ซึ่งเป็นลานโล่งข้างสถานีสูบน้ำ ด้านหน้าทางเข้าวอล์กกิ้งสตรีทพัทยาใต้ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลัก ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก พบว่ามีกลุ่มคนฉวยโอกาสเข้ามาเรียกเก็บเงินค่าที่จอดรถกับนักท่องเที่ยว ซึ่งนักท่องเที่ยวก็ต้องยอมจ่ายเพราะกลัวว่ารถของตนเองจะได้รับความเสียหาย ตามที่เคยเป็นข่าวไปก่อนหน้านี้

ต่อมาเมื่อช่วงดึกวันที่ 13 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบบริเวณลานโล่งข้างสถานีสูบน้ำ ด้านหน้าทางเข้าวอล์กกิ้งสตรีทพัทยาใต้ จุดที่มีกลุ่มคนเข้ามาหาผลประโยชน์ โดยไม่คำนึงถึงความเสื่อมเสียที่จะเกิดขึ้นกับการท่องเที่ยวเมืองพัทยา ทั้งที่ก่อนหน้านี้ทางเมืองพัทยาได้นำแท่งแบริเออร์มาตั้ง เพื่อกันไม่ให้มีการลักลอบเข้าไปจอด รวมไปถึงแก้ปัญหากลุ่มคนเหล่านี้เข้ามาฉวยโอกาสกับนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาเที่ยวยังเมืองพัทยา นอกจากนี้ทางเมืองพัทยายังได้มีการประชุมกับสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยาให้อำนวยความสะดวกในเรื่องที่จอดรถ ในช่วงวันหยุด เพื่อสร้างภาพลักษณ์ความสะดวกสบาย ให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาพักผ่อน เพราะหวังให้เศรษฐกิจที่ทรุดตัวลงฟื้นกลับสู่สภาวะปกติ

แต่พบว่าแท่งแบริเออร์ที่ทางเมืองพัทยานำมาตั้ง ได้ถูกเคลื่อนย้ายออกไปแล้ว เหลือเพียงแผงเหล็กกั้นว่าเป็นพื้นที่ห้ามจอด ยังคงมีกลุ่มชายฉกรรจ์ 3-5 คน เดินป้วนเปี้ยนถือไฟฉาย คอยโบกให้รถยนต์ของนักท่องเที่ยวเข้ามาจอดภายในลานสาธารณะ แล้วยืนเฝ้ารอเก็บเงินค่าจอด ซึ่งมีนักท่องเที่ยวจอดทั้งในลานสาธารณะ และตลอดแนวริมทางทั้งฝั่งข้างทางโดยกลุ่มนักท่องเที่ยวก็ต้องจำใจควักเงินจ่ายค่าจอด ด้วยความหวาดกลัวกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวและความปลอดภัยของยานพาหนะที่นำมาจอด ทั้งที่เป็นสถานที่สาธารณะ

ทั้งนี้ ผู้ที่ไม่อาจเห็นพฤติกรรมการฉวยโอกาสหากินของชายฉกรรจ์กลุ่มนี้ ได้แต่อ้อนวอนนายกเมืองพัทยา ลงพื้นที่ตรวจสอบอย่างเร่งด่วน เพื่อกวาดล้างกลุ่มคนที่เข้ามาหาผลประโยชน์ในพื้นที่สาธารณะ และฉวยโอกาสหาประโยชน์จากนักท่องเที่ยว เพื่อเป็นการทวงคืนภาพลักษณ์การท่องเที่ยวที่ดีของเมืองพัทยา พร้อมดำเนินการขั้นเด็ดขาดกับกลุ่มคนเหล่านี้ด้วย