ยังมืด!เหตุคนร้ายบุกปล้นบ้านหนุ่มจีนกวาดเงินสดนับล้าน เร่งตรวจหาดีเอ็นเอจากรอยนิ้วมือ

จากกรณีเกิดเหตุ กลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนปล้นทรัพย์ นักท่องเที่ยวชาวจีน เหตุเกิดภายใน บ้านเลขที่78/179 หมู่บ้านสยามรอยัลวิว ซอยเขาตาโล หมู่10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้เงินสดในตู้เซฟจำนวนหลายล้าน เมื่อช่วง 21.30น. วันที่ 7 ก.ย.63

ต่อมา10.30 น.วันที่ 8 ก.ย.63 พ.ต.อ.ชิตเดชา เดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ เปิดเผยว่า หลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.หนองปรือ สืบสวนจังหวัดชลบุรี และเจ้าหน้าที่หน่วยวิทยาการเวรพิสูจน์หลักฐานภาค2 ได้ลงพื้นที่ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ สอบปากคำผู้เสียหาย และพยานแวดล้อม รวมทั้งเก็บลายนิ้วแฝงและหลักฐานต่างๆ โดยสรุปว่าจากการสอบปากคำ นายซูชิฮง อายุ 38 ปี นายซูหลงชาง อายุ 31 ปี ผู้เสียหายจีน เบื้องต้นทราบว่า กลุ่มคนร้ายมีประมาน 3-5 คน ได้ใช้อาวุธปืนบังคับเอาเงินสดในตู้เซฟประมาน 3 ล้านบาท ส่วนทรัพย์สินอื่นๆ ยังไม่พบว่ามีการสูญหายแต่อย่างใด

ส่วนคนร้ายเป็นบุคคลชาวไทยหรือต่างชาตินั้นจะต้องตรวจสอบภาพวงจรปิด และสอบปากคำผู้เสียหายโดยละเอียดอีกครั้ง รวมถึงตรวจสอบพยานหลักฐานอื่นๆ เพื่อตรวจสอบเส้นทางที่คนร้ายใช้เข้าออกหมู่บ้าน และเส้นทางหลบหนี

จากนั้นเวลา 14.00 น.วันเดียวกัน นายซูชิฮง อายุ 38 ปี ผู้เสียหาย ที่ถูกคนร้ายมัดมือ และเป็นบุคคลที่เปิดเซฟให้แก่คนร้าย พร้อมคนขับรถผู้แจ้งเหตุแก่ รปภ. และล่ามแปลภาษา เดินเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับ พ.ต.ท.ประทีป ทองดี หัวหน้างานสอบสวน สภ.หนองปรือ และพ.ต.อ.ชิตเดชา เดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ เปิดเผยในเวลาต่อมาว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี ชุดสืบสวน สภ.หนองปรือ ลงพื้นที่เกิดเหตุตรวจสอบเก็บหลักฐานเพิ่มเติม รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบและใกล้เคียงบ้านหลังเกิดเหตุ ค้นหาเส้นทางที่คนร้ายใช้เข้าออก และหลบหนี ส่วนด้านกล้องวงจรปิดภายในบ้านนั้นเบื้องต้น พบว่า ไม่สามารถใช้การได้ ซึ่งจะต้องให้เข้าไปตรวจสอบก่อนว่าจะดึงข้อมูลมาได้หรือไม่อย่างไร

ส่วนผู้เสียหายได้มาให้ปากคำเพิ่มเติม เพื่อเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด พร้อมทั้งระบุตัวรูปพรรณของคนร้ายแต่ละคน ซึ่งเบื้องต้นทราบว่า กลุ่มคนร้ายปิดบังใบหน้าได้บุกเข้ามาทางด้านหลังบ้าน โดยใช้อาวุธปืนข่มขู่ นายซูชิฮง อายุ 38 ปี ให้เปิดตู้เซฟ และใช้เชือกมัดมือมัดเท้า ก่อนหลบหนีไปทางเดิม โดยใช้เวลาก่อเหตุไม่เกิน 30 นาที ทั้งนี้ ภายหลังการสอบปากคำ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวผู้เสียหาย และผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ไปพิมพ์ลายนิ้วมือ พร้อมเก็บ DNA เพื่อเก็บเป็นหลักฐาน และใช้ในการแยกกลุ่มกับลายนิ้วมือของคนร้ายต่อไป