วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 22, 2024
อาชญากรรม

เตือนภัย!! เจ้าของบริษัททัวร์แฉเจอมิจฉาชีพสวมรอยนำชื่อ-ใบประกอบธุรกิจ หลอกซื้อเหล้ายกลังสูญเงินนับแสนบาท

เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากเจ้าของบริษัท ส.สง่ารุ่งเรือง จำกัด ตั้งอยู่ภายใน ซอยบุญกัจนาราม 3 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งประกอบธุรกิจเกี่ยวกับ บาร์เบียร์ และทัวร์นำเที่ยว หลังต้องตกเป็นเหยื่อ ของมิจฉาชีพสวมรอยใช้ชื่อบริษัท และนำเอกสารใบประกอบการ ไปหลอกลวง ลูกทัวร์ จนลูกทัวร์สูญเงินกว่าหลายแสนบาท สร้างความเสียหายให้กับบริษัทเป็นอย่างมาก

น.ส.ดาราภรณ์ อ่อนนุ่ม เจ้าของบริษัท ส.สง่ารุ่งเรือง และน.ส.อรพรรณ จันทร์เกตุ พนักงาน ตัวแทนของบริษัท ได้เล่าว่าก่อนหน้านี้ นายเอกสสิทธิ์ เชษฐาธิราช หรือนายเอ ทำทีเข้ามาแสดงตัวว่าขอเป็นเอเจนซี่ คอยหาลูกทัวร์ให้กับบริษัท แต่มาช่วงหลังไม่สามารถติดต่อกับนายเอได้ กระทั่งเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา ได้มีลูกค้ารายหนึ่งติดต่อเข้ามาบอกว่า นายเอ ได้ไปหลอกขายแพ็คเกจเหล้า จำนวน100 ลัง ในราคาลังละ 2,800บาท รวมทั้งหมดเป็นเงิน 280,000บาท ให้กับทางกลุ่มลูกค้าคนอื่นๆ โดยนายเอ หลอกให้โอนเป็นค้ามัดจำสินค้าไปก่อนจำนวน 140,000 บาท จึงหลงเชื่อและโอนไป

โดยการปลอมสลิปใบเสร็จรับเงินขึ้นมาเอง และใช้เลขที่ใบประกอบกิจการ และชื่อบริษัท ส.สง่ารุ่งเรือง กำกับไปด้วย ซึ่งตนตกใจมากเพราะไม่เกี่ยวข้องกับ แพ็คเกจทัวร์ของบริษัทที่ทำอยู่ และสร้างความเสียหายให้กับทางบริษัทเป็นอย่างมาก โดยที่ผ่านนี้ ก็ได้เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยเหลือติดตามตัวมิจฉาชีพรายดังกล่าว ที่ได้นำเอกสารของบริษัท ไปหลอกลวงผู้อื่น มาดำเนินคดีตามกฎหมาย เพื่อจะได้มารับผิดชอบกับสิ่งที่กระทำ และไม่ไปหลอกลวงบุคคลอื่นต้องสูญเสียเงินอีก

ทั้งนี้จึงอยากเตือนคนอื่นๆไว้เป็นอุทาหรณ์ และสำหรับผู้ที่ไดที่พบเห็น หรือมีเบาะแส เกี่ยวกับนายเอ จนสามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีได้ จะมีรางวัลค่าตอบแทนให้ สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 094-9324645 คุณเจ เจ้าของบริษัท ส.สง่ารุ่งเรือง จำกัด

จากข้อมูลเพิ่มเติมยังพบว่านายเอ เคยก่อเหตุในลักษณะ คล้ายๆกัน ด้วยการหลอกเป็นผู้จัดการร้านโซเกรท ในพื้นที่ จ.ระยอง ก่อนไปหลอกขายแพ็คเกจที่แอบตั้งโปรโมชั่นขึ้นมาเอง ให้นักท่องเที่ยวคนอื่น เข้ามาหลงเชื่อ กระทั่งนักท่องเที่ยวตกเป็นเหยื่อโอนเงินให้ จากนั้น ก็จะปิดเบอร์โทรศัพท์หนีหายไป