ร้านค้ายิ้ม “เสื้อฟ้า”ขายดีรับเดือนสิงหาฯ ยันจำหน่ายราคาเดิม

ที่บริเวณตลาดนาเกลือ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปสำรวจบรรยากาศการเลือกซื้อเสื้อสีฟ้า เนื่องจากในช่วงเดือนสิงหาคมของทุกปี พี่น้องชาวไทยจะพร้อมใจกันใส่เสื้อสีฟ้า เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พร้อมกับมีการจัดกิจกรรมเพื่อเทิดพระเกียรติพระองค์ท่าน เนื่องในวันแม่แห่งชาติ อย่างต่อเนื่อง และตามร้านจำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่นก็จะนำเสื้อโทนสีฟ้าออกมาจำหน่ายเพื่อให้เหล่าบรรดาคุณแม่ ลูกๆ คุณครู และข้าราชการ ได้ใส่ในช่วงเดือนสิงหาคมแห่งวันแม่แห่งชาติ และเข้าร่วมกิจกรรม

นางสนธยา ศรีบานเย็น เจ้าของร้านปูบูติค เปิดเผยว่า เป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนของวันแม่แห่งชาติ เสื้อสีฟ้าจะขายดีอย่างต่อเนื่อง เพราะว่าหน่วยงานราชการ เอกชน รัฐวิสาหกิจ ต่างจัดกิจกรรม และประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรมต่างพากันหาเสื้อผ้าสีฟ้าใส่ร่วมงาน ส่งผลให้บรรยากาศในการจำหน่ายเสื้อผ้าสีฟ้าในเดือนสิงหาคมนั้นคึกคักทุกปี ส่วนในปีนี้ร้านประจำที่ทางร้านไปซื้อก็พบว่าไม่มีการขึ้นราคาแต่อย่างใด และของก็มีให้ซื้อเพียงพอ จึงไม่ได้มีการตุนของ โดยเสื้อผ้าสีฟ้าที่ร้านพบว่ามีหลากหลายแบบเป็นทั้งเสื้อยืด ผ้าซาติน ผ้าชีฟอง แบบผ้าแฟชั่น ชุดไทย แต่ส่วนมากลูกค้าจะนิยมเป็นเสื้อโปโล ซะส่วนใหญ่ เพราะสามารถใส่ได้ทุกโอกาส และอีกทั้งมีความคงทน ใส่กับกางเกงหรือกระโปรงก็ง่าย ราคาขึ้นอยู่ที่แบบเริ่มต้นที่ราคา 200 บาท ร้านปู บูติค เปิดมาแล้ว 22 ปี ที่ลานโพธิ์ นาเกลือ เปิดเวลา 07:00-19:00 น. มีบริการรับทั้งเงินสดและโอนเงินผ่าน Mobile banking หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 081-377-8152

ทั้งนี้ การที่ประชาชนใส่เสื้อสีฟ้าในเดือนสิงหาคมถือเป็นการร่วมแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการเพื่อประโยชน์สุขแห่งอาณาราษฎร และถือเป็นวันสำคัญของปวงชนชาวไทยมาอย่างยาวนาน.