อาชญากรรม

แตกตื่นทั้งซอย!นทท.สวิส ผูกคอดับคาระเบียงอพาร์ทเมนท์

เมื่อเวลา 13.30น. วันที่ 22 ก.ค.2563 พ.ต.ท.ณัฐวรรธน์ เพลินจิตร พนักงานสอบสวน .สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุจากประชาชนว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติผูกคอฆ่าตัวตาย ภายในอพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่ง ซอยโพธิสาร3 ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ทเม้นท์ 4 ชั้น พบประชาชนยืนมุงดูร่างของผู้ตายอยู่ด้านหลังของอพาร์ทเม้นท์ ทราบชื่อต่อมาคือ Mr.Leif Flemming อายุ52ปี ชาวสวิตเซอร์แลนด์ อยู่ภายในห้องพัก ชั้น2 ห้อง201 สภาพศพใช้สายเคเบิ้ลสีขาวผูกกับช่องระบายอากาศ และผูกคอห้อยอยู่ด้านหลังระเบียงหลังห้อง ไม่สวมเสื้อ ลิ้นจุกปาก ไม่มีบาดแผลตามลำตัว ตรวจสอบภายในห้องพักไม่มีการรื้อค้นอะไร พบเอกสาร ของผู้ตายและทรัพย์สินของผู้ตาย เจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพและข้อมูลส่งให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยาเก็บศพส่งโรงพยาบาลบางละมุงเพื่อตรวจสอบสาเหตุการตายอีกครั้ง

สอบถามนายวัตร สุวรรณาสาโรจน์ อายุ 56ปี วินจยย.รับจ้างหน้าอพาร์ทเมนท์ บอกว่านั่งรอผู้โดยสารอยู่และมีรถขนส่งสิ่งของขับรถผ่าน จึงแจ้งตนว่าเห็นคนผูกคออยู่ด้านหลังตึก ตนจึงเดินไปดูและเห็นผู้ตายผูกคอไปแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยามาตรวจสอบต่อไป