อาชญากรรม

จับ 7 วัยรุ่นเปิดบ้านรับจ้างโปรโมทเว็ปพนันออนไลน์ จ่อขยายผลจัดการนายทุน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่13 ก.ค. 63 พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.ข่าวกรองยาเสพติด บช.ปส. พร้อมด้วย พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.บางละมุง และ พ.ต.ท.ตรงศักดิ์ เพขรหาญ หัวหน้าชุดศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติ และเข้าเมืองโดยผิดกฏหมาย ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี บูรณากำลังร่วมกับ นายเอกสิทธิ์ คุณานันทกุล เลขานุการรัฐมนตรีกระทรวงดิจิตอล เพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้นำหมายค้นศาลจังหวัดพัทยา เข้าตรวจค้นบ้านพัก เลขที่ 64/32 ม.4 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบเปิดบ่อนการพนันออนไลน์

จากการเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ สามารถจับกุมชายไทย อายุ 22-27 ปี จำนวน 7 คน พร้อมตรวจยึดคอมพิวเตอร์ 6 เครื่อง และโน้ตบุ๊ค 4 เครื่อง ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำหรับใช้รับพนันแทงออนไลน์ทุกประเภท โดยใช้ชื่อเว็ปว่า 123 yes เบื้องต้นนำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางทั้งหมดมายัง สภ.บางละมุง เพื่อสอบสวนและดำเนินคดี

ด้าน พล.ต.ต.พันธนะ เปิดเผยว่า การจับกุมสืบเนื่องจากได้รับการร้องเรียนผ่านกระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ว่าบ้านหลังดังกล่าวมีลักษณะลักลอบเปิดบ่อนการพนันออนไลน์ จึงประสานตำรวจและเจ้าหน้าที่ส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด ภายใต้การอำนวยการ ของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวจนมีข้อมูลชัดเจน ก่อนนำหลักฐานขออนุมัติหมายค้นจากศาลจังหวัดพัทยา เข้าตรวจค้นและจับกุมดังกล่าว

สำหรับการสอบสวน กลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด ทราบว่า มีนายทุน ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นใคร ติดต่อว่าจ้างให้กลุ่มผู้ต้องหา คนละ 10,000 บาท ช่วยกันโปรโมทและชักชวนเล่นการพนันออนไลน์ ผ่านเฟซบุ๊กสื่อออนไลน์ โดยใช้ชื่อเว็ปพนันว่า 123 yes หากมีคนสนใจติดต่อเล่นพนัน ทางกลุ่มผู้ต้องหาจะสอนวิธีการเล่น และการสมัครเป็นลูกค้า พร้อมยังมีการทำกราฟิกส์โปรโมชั่นเพื่อสร้างความสนใจให้กับกลุ่มลูกค้าอีกด้วย ขณะนี้ทางตำรวจได้จับตากลุ่มเนตไอดอล หลายกลุ่มที่มีพฤติกรรมไลฟ์สดชักชวนเล่นพนัน ผ่านเพจเพซบุ๊ก หากเข้าข่ายกระทำความผิดจะจับกุมดำเนินดีอย่างจริงจัง พร้อมทั้งเตรียมขยายผลหากลุ่มนายทุนต้นทางอีกด้วย