+ท่องเที่ยวเศรษฐกิจ

โรงแรมพัทยาพร้อมให้บริการ จัดโปรฯ หั่นราคาลด 50% กระตุ้นการท่องเที่ยวเมืองพัทยา

หลังจากที่สถานประกอบโรงแรมในพื้นที่เมืองพัทยา ได้ปิดกิจการชั่วคราว ตามคำสั่งของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี และเนื่องจากไม่มีนักท่องเที่ยวใช้บริการจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มาตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมาจนถึงเดือนมิถุนายน เป็นระยะเวลาร่วม 3 เดือน

น.ส.ยุวธิดา จีรภัทร์ กรรมการผู้จัดการ Managing Director เปิดเผยว่า เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้คลี่คลายลงและประชาชนส่วนใหญ่เริ่มหันมาท่องเที่ยวมากขึ้นแล้ว ทางโฮเทลเจ พัทยา ได้จัดโปรชั่นสบายใจ คลายล็อค พัก 4 ดาว จ่ายสบายๆ ในราคา 899 บาท/คืน ไม่รวมอาหารเช้าถูกที่สุดในรอบปี ทั้งนี้หากลูกค้าอยากจะรับประทานอาหารเช้ากับทางโรงแรมสามารถเพิ่ม 100 บาท จะได้รับประทานอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ สำหรับ 2 คน โดยทางโรงแรมได้มีการจัดมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 สำหรับลูกค้าที่เข้าพัก ตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด มีการจัดวัดอุณหภูมิร่างกาย จัดจุดเว้นระยะห่าง มีการลงทะเบียนแอพพลิเคชั่นไทยชนะก่อนเข้าพัก มีการทำความสะอาดอุปกรณ์ต่าง ๆภายในห้องพักและตัวอาคาร ด้วยแอลกอฮอล์และน้ำยาฆ่าเชื้อ

สำหรับการเปิดให้บริการของโรงแรมในครั้งนี้เปิดให้บริการเพียง 1 ตึกเท่านั้น รวม 128 ห้อง จาก ห้องทั้งหมด 289 ห้อง และจะเปิดให้บริการเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ และวันอาทิตย์ เนื่องจากในช่วงวันธรรมดายังไม่มีลูกค้าจองห้องพักแต่อย่างใดส่วนใหญ่จะจองห้องพักในวันศุกร์และเสาร์ อีกทั้งตลาดนักท่องเที่ยวชาวไทย เน้นการเดินทางท่องเที่ยวช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เป็นส่วนใหญ่

น.ส.ยุวธิดา กล่าวอีกว่า สำหรับโครงการ TAT Hot Deal @ Pattaya Chonburi เกิดจากความร่วมมือระหว่าง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยากับภาคีเครือข่ายทางการท่องเที่ยว สมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก สมาคมแหล่งท่องเที่ยวชลบุรี สมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา ชมรมสปาเมืองพัทยา ชมรมร้านอาหารเมืองพัทยา เพื่อมอบส่วนลดพิเศษสำหรับ ห้องพัก แหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหารและสปา ในราคา Hot Deal ลด 50 % จากราคาพิเศษ ให้แก่นักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่ จ.ชลบุรี นั้นถือเป็นโครงการที่ดีในการช่วยเหลือผุ้ประกอบการ เนื่องจากนักท่องเที่ยวหันมาช้อปปิ้งออนไลน์ผ่าน Shopee โดยเปิดให้จองตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมเป็นต้นไป