อาชญากรรม

ผวาทั้งบาง!คนนับร้อยนั่งจับกลุ่มสังสรรค์ไม่สนมาตรการรัฐ-ไม่หวั่นโรคระบาด

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 24 มิถุนายน 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยารับแจ้งเหตุมีผู้คนจำนวนมากจับกลุ่มมั่วสุม ที่บริเวณด้านหน้าตลาดทรีทาวน์ กลางซอยบัวขาว ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังไปตรวจสอบ พบกลุ่มคนจำนวนมากนั่งรับประทานอาหาร และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บางจุดมีผู้หญิงลักษณะแต่งตัววาบหวิว ไม่สวมหน้ากากอนามัยยืนเกาะกลุ่มคุยกับนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ อยู่บริเวณริมฟุตปาธด้านหน้าตลาด ตรวจสอบยังพบมีรถจักรยานยนต์จอดบนไหล่ทางจำนวนมากทั้งสองฝั่งข้างทาง ทำให้รถยนต์ที่สัญจรสวนกันค่อนข้างลำบาก

บริเวณดังกล่าวเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา เคยนำกำลังเข้าตรวจสอบแล้วเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. แต่ไม่พบกลุ่มคนจำนวนมากเช่นนี้ และยังได้วางกำลังตรวจตราอยู่เป็นประจำ แต่พอลับตาเจ้าหน้าที่ก็ยังมีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย มารวมกลุ่มกันเป็นจำนวนมาก โดยไม่สนใจมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ของภาครัฐแต่อย่างใด

นอกจากนี้ยังสร้างความตื่นกลัวให้กับชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง และที่สัญจรผ่านไปมา ไม่กล้าที่จะเข้าใกล้จุดดังกล่าว เพราะกลุ่มคนจำนวนมากมารวมตัวกันทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคเป็นอย่างมาก จึงอยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน