วันหยุด! หาดจอมเทียน พัทยา เริ่มคึกคัก วอนนทท.ช่วยรักษาความสะอาด

หลังจากที่รัฐบาลได้มีการประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา และไม่พบผู้ติดเชื้อมา 26 วันแล้ว ทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวไทย เริ่มทยอยเดินทางมาจากต่างจังหวัดเพื่อมาพักผ่อนที่เมืองพัทยา

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่ ชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นส่วนใหญ่ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดเพื่อพักผ่อน หรือทำกิจกรรมที่ต่างๆ ทำให้ชายหาดจอมเทียนดูคึกคักกว่าหลายวันที่ผ่านมา พ่อค้าแม่ค้าเริ่มยิ้มได้ยังพอมีรายได้จากการขายของมาจุนเจือครอบครัว

อย่างไรก็ตามทางผู้ประกอบการร่มเตียงยังคงให้ความสำคัญกับคำว่า “Social Distancing” เพื่อเว้นระห่างป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่อต่างๆ ร่วมไปถึงมีแจลแอลกอฮอล์ในการล้างมือให้กับลูกค้า

นอกจากนี้ มีคำเตือนจากเจ้าหน้าที่ ให้นักท่องเที่ยวที่ออกมานั่งเล่นนั่งพักผ่อนที่ บริเวรริมชายหาดจอมเทียน และซื้ออาหารมารับประทาน ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยหรือชาวต่างชาติ โปรดช่วยกันเก็บขยะรักษาความสะอาดให้เมืองพัทยาด้วย รวมถึงงดสูบบุหรี่บนชายหาด หลังพบมีคนฝ่าฝืนทั้งที่มีป้ายห้ามสูบบุหรี่อยู่ใกล้ๆ