-

ประมวลภาพความสุขล้น “ลอยกระทงเมืองพัทยา’62” สุดคึกคัก ตร.ทท.ทำเก๋ แจกกระทงสร้างรอยยิ้มเพิ่มความอุ่นใจ

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 ซึ่งเป็นวันลอยกระทง ทางเมืองพัทยาได้จัดเทศกาลวันลอยกระทง ถึง 3 จุดสำคัญ ที่แรกคือลานโพธิ์ นาเกลือ จุดที่สองคือลานกิจกรรมพัทยากลาง และจุดที่สามคือ ลานกีฬาอเนกประสงค์หาดจอมเทียน ทั้งสามจุดนั้น นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เป็นประธานเปิดงาน

สำหรับบรรยากาศโดยรวม พบว่าพ่อค้า แม่ค้า พากันทำกระทงรูปแบบต่างๆ ออกมาจำหน่ายเป็นจำนวนมาก ราคามีตั้งแต่ หลักสิบถึงหลักพันบาท ขึ้นอยู่กับขนาด ความยากง่าย รวมไปถึงวัสดุที่ใช้ในการทำกระทง แต่ไม่พบกระทงที่เป็นลักษณะตัวการ์ตูนลิขสิทธิ์เหมือนเช่นปีก่อนๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ โดยเฉพาะคู่หนุ่มสาว เดินทางมาลอยกระทงกันเป็นจำนวนมาก ทำให้บริเวณชายหาดเต็มไปด้วยผู้คน ที่นำกระทงมาลอยกันอย่างคึกคัก

นอกจากนี้ พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผบช.ทท. พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส. ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบ วางกำลังตามจุดต่างๆเพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีแนวคิดสร้างสรรค์นำกระทงที่เป็นวัสดุจากธรรมชาติ มาเดินแจกให้กับเด็ก ชาวบ้าน นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ สร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับเด็กและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ถือเป็นการสร้างภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวและสร้างความอุ่นใจในการดูแลอย่างเข้าถึงประชาชนให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

ณัฐภัทร บุญชารี รายงาน #อธิปบูรพา #ข่าวเมืองพัทยา #ข่าวจังหวัดชลบุรี