หนุ่มเดลิเวอรี่ช่วยลุงขับซาเล้งเก็บของเก่า เป็นลมนอนตากฝน

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 2 มิถุนายน 2563 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รับแจ้งมีผู้ป่วยนอนตากฝนอยู่กลางถนน เหตุเกิดบนถนนเลียบทางรถไฟเขาตาโล มุ่งหน้าเขาน้อย ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังรีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบนายประชาชัย นโมตั้งอร่ามศรี อายุ 50 ปี อยู่ในอาการสะลึมสะลือ แขนและขาอ่อนแรง หายใจเหนื่อยหอบ นอนตากฝนเนื้อตัวเปียกปอน อยู่ข้างกับรถพ่วงข้างเก็บของเก่าที่เครื่องยนต์ขัดข้อง โดยมีพลเมืองดีค่อยเฝ้าดูอาการ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เข้าช่วยเหลือเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลบางละมุง

สอบถามนายชานนท์ ชะดี อายุ 29 ปี หนุ่มพนักงานส่งอาหาร ทราบว่าขณะที่เดินทางไปส่งอาหารตามออเดอร์ของลูกค้าภายในซอยเขาน้อย ได้เจอกับลุงเจ้าของซาเล้งเก็บของเก่า กำลังเข็นรถพ่วงข้างที่เครื่องยนต์ชำรุด ภายในตัวพ่วงบรรทุกขวด และของเก่ามาเต็มคันค่อนข้างมีน้ำหนักมาก อยู่ในอาการเหนื่อยล้า โดยลุงได้ร้องขอความช่วยเหลือให้ช่วยดันข้ามฝั่งกลับที่พัก แต่ตนเองนั้นติดส่งอาหารจึงบอกกับลุงว่าให้จอดพักรอตรงนี้ก่อนเดียวจะกลับมาช่วย

เมื่อกลับมาพบว่าลุงเจ้าของรถซาเล้งเก็บของเก่า เป็นลมล้มพับนอนตากฝนอยู่บนพื้นถนนเนื้อตัวเปียกชุ่ม จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือและนำส่งโรงพยาบาล และเคลื่อนย้ายรถพ่วงข้างซาเล้งเข้าข้างทางดังกล่าว