ผบก.ภ.จว.ชลบุรี มอบประกาศเกียรติคุณ “สภ.เสม็ด”รักษาแชมป์“ยอดเยี่ยม”สามปีซ้อน
ที่ หอประชุมชั้น 2 ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี (27 พฤษภาคม 2569) พล.ต.ต. พงศ์พันธ์ วงษ์มณีเทศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เป็นประธานการประชุมบริหาร ภ.จว.ชลบุรี โดยมีนายตำรวจระดับผู้กำกับการสถานี และข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เข้าร่วมประชุมกันอย่างพร้อมเพรียง
นอกจากนี้ พล.ต.ต.พงศ์พันธ์ วงษ์มณีเทศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ยังได้ทำพิธีมอบใบประกาศเกียรติคุณแก่ “สถานีตำรวจภูธรเสม็ด” ซึ่งได้ผ่านการพิจารณาและตัดสินจากคณะกรรมการให้ “สถานีตำรวจภูธรเสม็ด” เป็นหน่วยงานที่มีผลการตรวจราชการสถานีตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี (กลุ่มระดับสถานีตำรวจขนาดใหญ่) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 – 2569 เป็นอันดับที่ 1 (ต่อเนื่อง 3 ปี) โดยมี พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เสม็ด เป็นผู้รับใบประกาศเกียรติคุณ
ก่อนหน้านี้ “ผู้กำกับเต๋า” พ.ต.อ.ธนพงศ์ โพธิ์ทิ ผู้กำกับการโรงพักเสม็ด “นรต.รุ่น 54” เคยได้รับรางวัล “ตำรวจมือปราบฯ ดีเด่น”ประจำปี 2568 จาก พล.ต.ท.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 และพัฒนาสถานีตำรวจภูธรเสม็ด จนได้รับคะแนนอันดับที่หนึ่ง ของการตรวจราชการของตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี มาแล้ว 2 ปีซ้อน คือในปี 2567-2568
ทั้งนี้ หลักเกณฑ์การพิจารณา “เป็นหน่วยงานที่มีผลการตรวจราชการสถานีตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี (กลุ่มระดับสถานีตำรวจขนาดใหญ่)” รวมคะแนนเต็ม 700 คะแนน จาก 5 ด้าน ประกอบด้วย 1.การบริการทั่วไป 2.อำนวยความยุติธรรมทางอาญา 3.รักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน 4.ควบคุมและจัดการจราจร และ 5.บริหารและพัฒนาการบุคลากร ปรากฏว่าในปี 2569 สถานีตำรวจภูธรเสม็ด คะแนนมาเป็นอันดับที่หนึ่ง ต่อเนื่องติดต่อกันเป็นปีที่สาม
อั๋นพันดาว-รายงาน
