หนุ่มวัย 32 โร่แจ้งตำรวจหนองปรือ ถูก 3 ชายฉกรรจ์อ้างเป็นโปลิศรุมกระทืบอ่วม

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 19 พ.ค.2568 นายวีระพล กำแพงทอง อายุ 32 ปี พาร่างกายที่สะบักสะบอมเดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.หญิง สิริยาภรณ์ คงเพชรศักดิ์ รอง สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่าถูกชายฉกรรจ์ 3 คน อ้างตัวเป็นตำรวจรุมทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บ และยังขู่ฆ่าจึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย

นายวีระพล ให้การว่า ก่อนหน้านี้ตนเองเดินทางไปหาแฟนสาวที่ห้องพักในอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง เพื่อจะรับไปทานข้าว แต่บังเอิญแฟนสาวไม่อยู่และให้รอที่ห้องก่อน ระหว่างนั้นจู่ๆ มีชายฉกรรจ์ 3 คน บุกเข้ามาในห้อง อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนที่หนึ่งในนั้นจะถามตนเองว่า “มึงมาแย่งแฟนกูทำไม” ยังไม่ทันที่จะตอบอะไรก็ถูกทั้ง 3 คนรุมทำร้ายร่างกาย ทั้งเตะต่อยและใช้ไม้ตี โดยหนึ่งในนั้นได้ชักอาวุธปืนไม่ทราบขนาดออกมาข่มขู่ และยึดเอาโทรศัพท์ของตนไป

นายวีระพล ยังให้การอีกว่า หลังจากรุมกระทืบจนหนำใจ ทั้ง 3 คนได้บังคับตนให้ซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์พาไปที่บ้าน โดยอ้างว่าสงสัยจะมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ ด้วยความบริสุทธิ์ใจตนจึงพาไปค้น แต่ไม่พบอะไร เมื่อตนสอบถามหาโทรศัพท์ที่ถูกยึดไป ทั้ง 3 กลับบ่ายเบี่ยง อ้างว่าไม่รู้ไม่เห็น จากนั้นจึงข่มขู่ตนเองว่าห้ามนำเรื่องนี้ไปบอกใคร ไม่อย่างนั้นจะโดนหนักกว่าเดิม ก่อนที่ทั้ง 3 คนจะขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไปอย่างรวดเร็ว ตนจึงเดินทางเข้าแจ้งความ พร้อมยืนยันว่า ไม่รู้จักกับผู้ก่อเหตุและไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ตนเองและครอบครัวรู้สึกกลัวเป็นอย่างมาก จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว