“เกียรติศักดิ์ ศรีวงชัย” ปลัดเมืองพัทยาคนใหม่ เผย 3 นโยบายทำงานเร่งด่วน รองรับเมืองพัทยาเป็นเมืองศูนย์กลาง EEC
นายเกียรติศักดิ์ ศรีวงชัย ปลัดเมืองพัทยา เผยแนวทางการทำงานหลังรับตำแหน่งใหม่ว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณนายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นประธาน ก.เมืองพัทยา และผลักดันในเรื่องของการสอบ เพื่อผลักดันการขับเคลื่อนงานของเมืองพัทยา พร้อมทั้งขอขอบคุณนายสนธยา คุณปลื้ม อดีตนายกเมืองพัทยา และนายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา ที่ให้นโยบายในการปฏิบัติงานตั้งแต่วันแรกเข้ามารับตำแหน่งรองปลัดเมืองพัทยา ไม่ว่าจะเป็นนโยบายในเรื่องของนีโอพัทยา นีโอเกาะล้าน และโอลด์ทาวน์นาเกลือ ซึ่งสอดรับนโยบายของEEC รองรับเมืองพัทยาเป็นเมืองศูนย์กลางของ EEC
ส่วนการเข้ารับตำแหน่งใหม่ ปลัดเมืองพัทยา สิ่งแรกที่จะต้องดำเนินการคือเข้ารับนโยบายจากนายกเมืองพัทยา โดยที่ผ่านมาได้รับมอบนโยบายในการขับเคลื่อนงานมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ในส่วนงานที่จะต้องขับเคลื่อนเร่งด่วนนั้น 1.ด้วยเมืองพัทยามีพนักงานที่เข้าสู่ตำแหน่งจำนวน 56 ตำแหน่ง แต่สิทธิข้าราชการ พนักงาน ของเมืองพัทยา ซึ่งเป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ แต่สิทธิข้าราชการ พนักงานเมืองพัทยา ยังเทียบเท่ากับองค์ปกครองแห่งอื่นๆ โดยสิ่งที่จะต้องเร่งดำเนินการคือการสร้างขวัญกำลังใจให้กับข้าราชการ พนักงานภาพรวมเป็นอันดับแรก ส่วนที่ 2 ที่จะดำเนินการคือการพัฒนาบุคคลากรของเมืองพัทยาให้ตระหนักในการให้บริการสาธารณะ บำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้กับประชาชนชาวพัทยาและนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่มาท่องเที่ยวในเมืองพัทยา เนื่องจากการให้บริการสาธารณะถือเป็นหัวใจสำคัญของเมืองท่องเที่ยว
นายเกียรติศักดิ์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้นายกเมืองพัทยาได้มอบนโยบายเร่งด่วนในช่วงรักษาการปลัดเมืองพัทยาในเรื่องของการสำรวจถนน โดยให้ลงพื้นที่สำรวจถนนในเขตเมืองพัทยาและเลือกถนนสายไหนก็ได้มา 1 สาย เพื่อนำมาเป็นสายหลักในการขับเคลื่อนให้เป็นถนนที่มีความสวยงามและปลอดภัย เป็นต้น พร้อมทั้งดำเนินการในเรื่องของการให้บริการทะเบียนราษฎร์เมืองพัทยาที่ปัจจุบันมีประชาชนมาใช้บริการเดือนละ 3-4 พันคน ซึ่งเป็นการให้บริการที่เมืองพัทยาดำเนินการที่หนักอยู่
นอกจากนี้ปัญหาน้ำท่วมก็มีการดำเนินการแก้ไขมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้การระบายน้ำมีประสิทธิภาพมากขึ้นและยังเหลือจุดที่อยู่ระหว่างการดำเนินการแก้ไขประมาณ 2 จุด คือบริเวณเขาตาโลและหน้าสถานีตำรวจทางหลวง ที่อยู่ระหว่างการดำเนินการ โดยทั้งหมดนี้ถือเป็นนโยบายเร่งด่วนที่จะดำเนินการหลังเข้ามาดำรงตำแหน่งปลัดเมืองพัทยา