โจรแสบลักก๊อกน้ำยกสวน “60 ปี ไทยออยล์ นครแหลมฉบัง” ริมถนนสุขุมวิท วอนตำรวจท้องที่แวะเวียนเข้ามาตรวจบ้าง
เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 28 พฤษภาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับเรื่องร้องทุกข์จากนายจำรูญ บุตรสงเคราะห์ อายุ 51 ปี เจ้าหน้าที่ดูแลสวน 60 ปี ไทยออยล์ นครแหลมฉบัง ซึ่งตั้งอยู่บริเวณข้างศาลาประชาคมอ่าวอุดม ริมถนนสุขุมวิท ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าเมื่อช่วง 2 วันที่ผ่านมา ภายในสวนแห่งนี้ ถูกคนร้ายก่อเหตุลักขโมยก๊อกน้ำไปทั้งหมด 11 ชิ้นแล้ว รวมไปถึงสปริงเกอร์รดน้ำอีกจำนวนมากหายไป นอกจากนี้ ยังเคยถูกลักขโมยฝาตะแกรงเหล็กปิดท่อระบายน้ำหายไปอีกด้วย ล่าสุดได้เปลี่ยนเป็นฝาท่อปูนซีเมนต์เรียบร้อยแล้ว
ด้านนายจำรูญ บุตรสงเคราะห์ กล่าวว่า ตอนแรกเอะใจที่ตัววัดน้ำหมุนไม่หยุดจึงตรวจสอบดู พบว่าก็อกน้ำหายไป 2 จุด ด้วยความสงสัยเดินสำรวจ จึงเห็นว่าก็อกน้ำภายในสวนหายไปหมดแล้ว รวมไปถึงสปริงเกอร์รดน้ำอีกจำนวนมากก็หายไป นอกจากนี้ เมื่อตอนที่ตนเองมาทำงานใหม่ๆ ฝาท่อน้ำที่เป็นตะแกรงเหล็กก็เคยหายไปด้วยเช่นกัน จำนวน 8 ฝา
เจ้าหน้าที่ดูแลสวนฯ กล่าวอีกว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ อยากฝากถึงตำรวจท้องที่ช่วยแวะเวียนเข้ามาตรวจสอบดูบ้างในช่วงเวลากลางคืน เนื่องจากสวนแห่งนี้อยู่ติดริมถนน มีคนผ่านไปมาเยอะ
อธิบดี บุญชารี รายงาน