-การศึกษาชุมชน

ป้องปรามไว้ก่อน ตร.บางละมุงลุย“เปิดโรงเรียน เปิดโรงรถ”ตรวจรถซิ่ง ตามสถานศึกษา

ชลบุรี(26 ก.พ.63) พ.ต.ท.มนตรี มีภาษี สวป.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ต.นัฏฐพล แก้วจันทร์ฉาย สว.จร.นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร กว่า 30 นาย เข้าตรวจสอบรถจักรยานยนต์ ที่ดัดแปลงสภาพ บริเวณจุดโรงจอดรถของวิทยาลัยเทคนิคพัทยา ตามโครงการยุทธการเปิดโรงเรียน เปิดโรงรถ เพื่อสนองนโยบายของรัฐบาล และเป็นการป้องปราม กลุ่มวัยรุ่นรวมตัวแข่งรถจักรยานยนต์ ที่ก่อความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้านในพื้นที่อำเภอบางละมุง ตามนโยบายของรัฐบาล ที่ตระหนักถึงปัญหาการแข่งรถในทาง การขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น จึงกำหนดให้หัวหน้างานที่เกี่ยวข้องแก้ไขปัญหาการแข่งรถ ในทางและให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประสานการทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพิ่มมาตรการความปลอดภัยบนท้องถนน

พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก. สภ.บางละมุง จึงจัดทำโครงการยุทธการเปิดโรงเรียน เปิดโรงรถ เพื่อเป็นการป้องปรามกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันแข่งรถในทาง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปรับเปลี่ยนทัศนคติให้กับนักศึกษา เกี่ยวกับโทษและพิษภัยของการรวมตัวเพื่อแข่งรถในทางมากยิ่งขึ้น รวมถึงรับทราบข้อกฎหมายต่างๆที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ สถานีตำรวจภูธรบางละมุงเล็งเห็นว่า วิทยาลัยเทคนิคพัทยา มีนักศึกษา เป็นกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมาก การเข้าไปให้ความรู้เกี่ยวกับโทษและพิษภัยของการแข่งรถในทาง หรือการปรับเปลี่ยนสภาพรถจะเกิดโทษอย่างไร จึงเดินทางไปตรวจสอบรถจักรยานยนต์ บริเวณจุดโรงจอดรถจักรยานยนต์ของวิทยาลัยเทคนิคพัทยา และทางผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคพัทยา และอาจารย์พร้อมทั้งนักศึกษาต่างก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี.