เฒ่า71สำนึกผิดเข้ามอบตัว หลังบีบคออดีตเมียตายคามือ

สระแก้ว (25 ก.พ.63) พ.ต.ต.เฉลิมชัย มั่นกำเนิด สารวัตร(สอบสวน)สภ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว กำลังปฏิบัติหน้าที่สารวัตรเวร จู่ๆ นายทองเอิบ จงสมจิตต์ อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 474 ม.1 ต.วังใหม่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว เดินขึ้นมาบนโรงพัก พร้อมแจ้งว่า ตนเองทะเลาะกับภรรยา และบีบคอภรรยาตายที่บ้านภรรยา และมาขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อทราบเช่นนั้น จึงได้นำตัวนายทองเอิบ เข้าห้องสอบสวน เพื่อสงบสติอารมณ์ เพราะยังอยู่ในอาการร้อนลน จากนั้นจึงให้ จนท.ควบคุมตัวไว้ก่อน และนำเจ้าหน้าที่ไปบ้านที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย นายแพทย์ยุทธพงศ์ ศรีมงคล ผอ.โรงพยาบาลวังสมบูรณ์ เพื่อชันสูตรพลิกศพ ณ ที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบศพนางสำอางค์ จงสมจิตต์ อายุ 72 ปี เจ้าของบ้าน  สภาพศพสวมเสื้อแขนยาวลายสก๊อต นุ่งผ้าถุงลายดอก นอนหงาย บริเวณลำคอ มีรอยแดงบวม เสียชีวิตอยู่กลางบ้าน

ต่อมา พ.ต.ต.เฉลิมชัย เปิดเผยว่า สามีภรรยาคู่นี้ได้เลิกกัน และได้แบ่งสมบัติที่ดินให้สามี 40 ไร่ โดยที่ดินที่ให้สามีนั้น ไม่มีทางออก แต่ในส่วนของภรรยา มีทางออก สามีจึงขอเพิ่มอีก 5 ไร่เพื่อจะได้มีทางออก แต่ภรรยาไม่ให้ ถ้าเอา จะต้องซื้อในราคาไร่ละ 4 แสนบาท แต่สามีไม่มีเงินจะซื้อ จึงเกิดการระหองระแหงกันมาตลอด และนัดพูดคุยกันอีกครั้ง จนเกิดทะเลาะกันรุนแรง ตบตีกัน จนได้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น สามีพอคิดได้จึงได้ไปมอบตัวดังกล่าว

ด้าน นายสวน พันใย อายุ 65 ปี เปิดเผยว่า ตนเป็นน้องชายต่างมารดาของผู้ตาย ปกติจะมาที่บ้านหลังนี้ทุกวันเพราะพี่สาวจะให้มาช่วยงาน กระทั่งเมื่อเช้าช่วงตอนเกิดเหตุก็ผ่านหน้าบ้านพี่สาว แต่ไม่ได้สนใจ กระทั่งกลับจากส่งหลาน เห็นตำรวจมาที่บ้านจึงตามมาดู จึงรู้ว่าพี่สาวถูกบีบคอจนตาย ซึ่งทั้งสองคนมีปัญหาระหองระแหงกันมานาน แต่ไม่คิดว่าจะเอากันถึงตาย ส่วนใหญ่จะเป็นปัญหาเรื่องที่ดิน และวันนี้หลังฟ้องร้องหย่ากันและศาลตัดสินแล้วโดยให้สามารถหย่าขาดกันได้ ซึ่งทั้งคู่เตรียมจะไปจดทะเบียนหย่ากันวันนี้ด้วย

นอกจากนี้ญาติบางคนให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า นายทองเอิบ เคยก่อเหตุใช้ปืนไล่ยิงภรรยามาแล้ว ซึ่งมีการแจ้งความดำเนินคดีกันมาก่อนหน้านี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและพนักงานสืบสวนสอบสวน ลงพื้นที่เก็บหลักฐานที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งให้ผู้ต้องหาแสดงวิธีการทำร้ายภรรยาและบีบคอ เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดี ก่อนจะควบคุมตัวนายทองเอิบขึ้นรถกลับไปสอบสวนเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจ ส่วนศพของผู้เสียชีวิต ได้มอบหมายให้หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสระแก้ว จุดวังใหม่ นำศพส่งชันสูตรเพิ่มเติม ที่ รพ. วังสมบูรณ์ และจะประสานให้ญาตินำศพกลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดเหตุต่อไป