วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+อาชญากรรม

หนุ่มผู้ช่วยกุ๊ก วอนตร.นาจอมเทียนช่วยจับโจรซะที หลังกล้องจับภาพชัด 2คนร้ายดอดลักจยย.ทำชาวบ้านผวา ไร้ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายเข้ามาโจรกรรมรถจักรยานยนต์ภายในหมู่บ้านเอื้ออาทรนาจอมเทียน​ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี​ เมื่อช่วงเวลา​ 04.00 น.วันที่ 11 พ.ค.2567 ที่ผ่านมา โดยกล้องวงจรปิดในพื้นที่สามารถจับภาพขณะเกิดเหตุได้อย่างชัดเจน คนร้ายเป็นชาย 2 คน อายุราว 25-30 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์พีซีเอ็กซ์สีแดงไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เข้ามาภายในหมู่บ้าน คนขับสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีดำ ส่วนคนซ้อนไม่ใส่หมวกกันน็อค ขี่จยย.ตรงไปที่จอดรถจักรยานยนต์ ข้างตึก จากนั้นคนซ้อนท้ายลงมาคอยดูลาดเลา ส่วนคนขับขี่เป็นผู้ลงมือก่อเหตุ นั่งคร่อมอยู่บนรถจักรยานยนต์ Honda click สีดำ-ส้ม หมายเลขทะเบียน 2กก 935 ชลบุรี ใช้เวลาไม่ถึง 3นาที ก็ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีออกไปทางด้านหลังหมู่บ้านเอื้ออาทรฯ

ทั้งนี้ จากการเปิดเผยของ นายญาณกิตติ์ บุญยวุฒิ 23 ปี อาชีพผู้ช่วยกุ๊กทำอาหาร ผู้เสียหาย ว่าหลังทำงานเสร็จ ได้กลับมาที่พักและจอดรถจยย.เอาไว้บริเวณลานจอดรถ แล้วขึ้นไปพักผ่อน จากนั้นในช่วงเช้า ขณะจะออกไปทำธุระด้านนอก แต่กลับพบว่ารถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หายไป จึงไปขอดูกล้องวงจรปิดพบว่ามีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุขโมยไป จึงเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.นาจอมเทียน ส่วนตัวอยากจะฝากไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจให้จับตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว และออกมาสอดส่องดูแลความปลอดภัยให้ชาวบ้านในชุมชนด้วย

สำหรับ หมู่บ้านเอื้ออาทรนาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เป็นเขตพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.นาจอมเทียน ที่ผ่านมา เกิดเหตุรถหายไปจำนวนหลายคัน แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถจับตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้แต่อย่างใด แม้ทุกคดีจะมีภาพจากกล้องวงจรปิดเห็นภาพคนร้ายชัดเจนก็ตาม ทำให้ชาวบ้านกว่าพันครัวเรือนต่างหวาดระแวง แทบหลับไม่เต็มตา ต้องหมั่นคอยตรวจสอบทรัพย์สิน และความปลอดภัยอยู่ตลอดเวลา เพราะไม่รู้ว่าคนร้ายจะลงมือก่อเหตุตอนไหน.