วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ตำรวจพัทยาจับกุมบาร์เบียร์หาดจอมเทียน หลังเจอร้องเรียนเปิดเครื่องเสียงดังสนั่น สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้ประชาชน

จากกรณีผู้ประกอบการหอพักอพาร์ทเม้นต์ย่านวัดบุณย์กัญจนาราม ย่านหาดจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ร้องเรียนสื่อมวลชนว่ากลุ่มบาร์เบียร์ละแวกใกล้เคียงหลายราย ทุกค่ำคืนจะเปิดเพลงเสียงดังสนั่น สร้างความเดือดร้อนรำคาญและผลกระทบกับผู้พักอาศัยเป็นอย่างมาก

ต่อมาเมื่อวันที่ 28 ก.พ.2567 มีรายงานว่า พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้เร่งรัดสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายป้องกันและปราบปราม รวมทั้งพนักงานสอบสวน ประสานร่วมเจ้าพนักงานชุดปฏิบัติการพิเศษ ตรวจสอบและร่วมกันจับกุมตัวผู้กระทำผิดได้ 3 ราย ประกอบด้วย

รายที่ 1 นายมรกต อายุ 37 ปี ชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ จับกุมได้ภายในร้านปุ๊กกี้บาร์ ซอยบุญย์กัญจนา ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี รายที่ 2 นางสาววิไล อายุ 52 ปี จับกุมได้ในร้านโนเนมบาร์ ซอยบุญย์กัญจนา และรายที่ 3 นางสาวปนัดดา อายุ 26 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา จับกุมได้ในร้านวาวาบาร์ ซอยบุญย์กัญจนา เช่นกัน

ตำรวจจึงควบคุมตัวทั้งหมดมาสอบสวน ก่อนส่งตัวดำเนินคดีโดยแจ้งข้อกล่าวหา เปิดเพลงเสียงดังก่อความเดือดร้อนรำคาญ ก่อนดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่นิ่งนอนใจต่อผู้ประกอบการที่กระทำความผิดและไม่ทำตามที่กฎหมายกำหนด เป็นเหตุให้สังคมเดือดร้อน ขอให้ผู้ประกอบการด้วยกันเองมองผู้ประกอบการที่เป็นตัวอย่างที่ดีไม่ละเมิดหรือฝ่าฝืนกระทำความผิด เพื่อเป็นเจ้าบ้านที่ดีในฐานะที่เมืองพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกต่อไปด้วยเช่นกัน