วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+ชุมชนตรุษจีนท่องเที่ยว

ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง ออกตรวจสถานบันเทิงพัทยา เน้น ปลอดเด็ก ยา อาวุธ ปลอดภัย รับตรุษจีน2567

เมื่อเวลา 00.36 น.วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 นายวีกิจ มานะโรจน์กิจ นายอำเภอบางละมุง มอบหมายให้ นายวรภพ คงธนจรัส ปลัดอำเภอบางละมุง นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุงเข้าตรวจสอบสถานบันเทิง จุดสำคัญของเมืองพัทยา วอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ แหล่งท่องเที่ยวศูนย์รวมนักท่องเที่ยวนานาประเทศ รวมไปถึงจุดอื่นๆ ที่มีนักท่องเที่ยวที่เป็นคนไทย โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นเข้ามาใช้บริการ

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้แบ่งกำลังเดินสุ่มตรวจ สถานประกอบการสถานบันเทิง ภายในถนนคนเดินที่มีกว่า 200 ร้าน นอกจากนี้ยังสุ่มตรวจสถานบันเทิง ร้านนั่งชิล ในโซนเมืองพัทยา โดยเน้นเรื่องเยาวชนอายุต่ำกว่า20 ปี ห้ามเข้าใช้บริการ ยาเสพติด และการพกพาอาวุธที่อาจจะก่ออันตรายกับนักท่องเที่ยวรายอื่นได้ ซึ่งจากการตรวจสอบไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ในการสุ่มตรวจครั้งนี้ ก็เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเมืองท่องเที่ยว รวมไปถึงเป็นการป้องกันเหตุ ดูแลความปลอดภัย สร้างความอุ่นใจให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ที่เดินทางมาเที่ยวในเมืองพัทยา

นอกจากนี้ นายวีกิจ มานะโรจน์กิจ นายอำเภอบางละมุง ยังฝากเน้นย้ำกับกลุ่มผู้ประกอบการ สถานบริการ สถานบันเทิง ในช่วงนี้ เป็นช่วงเทศกาลตรุษจีน เชื่อว่ามีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาที่เมืองพัทยาเป็นจำนวนมาก ในเรื่องความปลอดภัย จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ทั้งในเรื่องของอุปกรณ์ในการดับเพลิง ทางหนีไฟ รวมไปถึงสัญญาณไฟฉุกเฉินต่างๆ ต้องมีการแสดงอย่างชัดเจน หากเกิดเหตุไม่คาดฝัน นักท่องเที่ยวที่เข้าใช้บริการ จะต้องอพยพออกจากสถานที่แห่งนั้นได้อย่างปลอดภัย