วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ไอ้เข้ยาว 2 เมตร โผล่นอนอาบแดดริมบ่อตกปลา เจอไฟฟ้าช็อตสิ้นฤทธิ์ จนท.เล็งหาที่มาหลุดจากฟาร์มไหน

จากกรณีมีผู้พบเห็นจระเข้ สายพันธ์ุน้ำจืดขึ้นมานอนอาบแดดบริเวณลำธาร ข้างบ่อตกปลาตากลม หมู่ 2 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมากโดยนายกัณฑ์ จันทรวิเชียร อายุ 56 ปี เจ้าของบ่อตกปลา ระบุว่ามีนักตกปลาเดินมาเห็นจระเข้ตัวนี้ขึ้นมานอนอาบแดด ตัวขนาดประมาณ 30 กิโลกรัม ยาวกว่า 2 เมตร จึงเดินมาแจ้งตน เมื่อปีก่อนก็เคยเกิดเหตุจระเข้หลุดมาในบ่อบัวตรงนี้มาแล้ว ซึ่งจระเข้ที่หลุดมา เชื่อว่าเป็นของฟาร์มที่อยู่ในพื้นที่ห้วยใหญ่ใกล้เคียงกับบ่อปลาของตนเอง แต่ทางฟาร์มไม่เคยออกมารับผิดชอบใดๆ เลย

ต่อมาผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย เทศบาลตำบลห้วยใหญ่ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกว่า 20 นาย พยายามไล่ล่าจระเข้ตัวนี้อย่างหนัก จนสุดท้ายมีการตัดสินใจใช้กระแสไฟจากแบตเตอรี่รถยนต์ จี้ลงไปในลำธาร เพื่อทำให้จระเข้หมดสติ หรือสลบ จากนั้นจระเข้จะลอยขึ้นมาผิวน้ำ โดยเจ้าหน้าที่ปูพรหมไล่ล่าอยู่หลายชั่วโมง ก็สิ้นฤทธิ์ โผล่ขึ้นมาเหนือน้ำ และสามารถจับตัวโดยดี

เบื้องต้นจระเข้ดังกล่าวมีลำตัวยาวประมาณ 2.10 เมตร น้ำหนัก 33 กก. ภายหลังมีการนำขึ้นมาจากบ่อน้ำจระเข้อยู่ในสภาพแข็งแรงสมบูรณ์ จึงนำจระเข้ส่งไปที่สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าบางละมุง (เขาชีโอน) เพื่อดูแลต่อไป ส่วนเรื่องจระเข้อาจหลุดมาจากฟาร์มใดนั้น เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป.