วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ตำรวจเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด สาวกาฬสินธุ์ตายคาคอนโดฯ พบก่อนตายโทรหาแม่ขอเงินซื้อยารักษาโรคประจำตัว

จากกรณีตร.สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ที่ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 17 ม.ค.67 ว่ามีผู้เสียชีวิตภายในห้องพัก ชั้น4 ภายในคอนโดแห่งหนึ่ง ม.1 ต.นาจอมเทียน เกิดเหตุ ทราบชื่อต่อมา นางสาวรมย์นลิน โพธินาม อายุ 30 ปี ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ นอนเสียชีวิตบนพื้นห้อง ปลายเตียง คาดเสียชีวิตมาแล้ว 8-9 วัน สภาพขึ้นอืด ไม่สวมใส่เสื้อ เปลือยท่อนบน สวมเพียงกางเกงขาสั้นลายช้าง นอนหงายหน้า ภายในห้อง โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบเก็บหลักฐาน ก่อนส่งศพไปยัง สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ กทม เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการตาย และเรียกพนักงานคอนโดฯ และญาติ ครอบครัวผู้เสียชีวิต มาสอบสวน โดยพนักงาน คอนโด ระบุว่าไม่เจอหญิงคนดังกล่าวประมาณ 7-8 วัน ติดต่อหาก็ไม่รับสาย จึงขึ้นไปดู พบว่าห้องล็อค และมีกลิ่นเหม็นออกมาจากห้อง จึงได้แจ้งให้พนักงานคอนโดมาเปิดห้องดู พบว่ากลายเป็นศพแล้ว

ต่อมาเมื่อวันที่ 18 ม.ค. พ.ต.อ.วัฒนชัย แสงฤทธิ์ ผกก.สภ.นาจอมเทียน ได้สั่งการให้พ.ต.ท.อรุษ สภานนท์ รอง ผกก.สืบสวน สภ.นาจอมเทียน นำกำลังออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบ เนื่องจากผู้ตายได้พูดคุยกับแม่และทางนิติบุคคลของคอนโด เมื่อประมาณ 8 วันที่แล้ว ก่อนจะไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย กระทั่งมาพบศพ เพื่อดูว่ามีใครเข้าไปให้ห้องต่อจากผู้ตายหรือไม่

พ.ต.อ.วัฒนชัย เปิดเผยว่า จากการสอบถาม นางโชติกา อายุ 51 ปี แม่ของผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพเป็นพนักงานร้านอาหาร มาทำงานที่เมืองพัทยา เกือบ 10 ปี ก่อนมาเช่าคอนโดดังกล่าว ได้ประมาณปีกว่า และมีโรคประจำตัวร้ายแรงด้วย คดีนี้ตำรวจได้รับแจ้งว่าพบคนตายในคอนโด ก่อนร่วมกันทุกหน่วยเข้าไปตรวจสอบ ชันสูตรและดูสถานที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบศพ ค่อยข้างเน่าแล้ว เพราะเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน เท่าที่ดูสภาพศพ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แจ้งว่าไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย บริเวณรอบๆ ห้อง ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ เบื้องต้นสันนิฐานว่าน่าจะเสียชีวิตเอง หลังเกิดเหตุได้ติดต่อญาติไป ทางญาติก็แจ้งว่าไม่ติดใจในสาเหตุการตาย

พ.ต.อ.วัฒนชัย ระบุอีกว่า ผู้ตายติดต่อกับญาติครั้งสุดท้าย คือติดต่อขอยืมเงิน จากนั้นก็ไม่ติดต่อมาอีกเลย ทีแรกญาติจะขอนำศพไปบำเพ็ญกุศล แต่ด้วยความละเอียดรอบคอบ จึงได้นำร่างส่งตรวจที่ สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ กทม. เพื่อให้เกิดความมั่นใจ ว่าเสียชีวิตด้วยตนเอง หรือมีใครมาทำให้เขาเสียชีวิต ตอนนี้ให้ชุดสืบเก็บเซิฟเวอร์ของกล้องวงจรปิด หน้าห้องผู้ตาย ไปตรวจสอบว่ามีอะไรผิดปกติหรือไม่ ให้เจอช่วงที่ยังมีชีวิตอยู่เพื่อจะได้รู้ว่าไม่มีใครเข้าไปในห้อง จากการสอบถามญาติผู้ตายทราบว่าผู้ตายป่วยด้วยโรคร้ายประจำตัว

ผกก.สภ.นาจอมเทียน ระบุด้วยว่าจากการสอบถามนิติบุคคลคอนโดฯ ทราบว่าผู้ตายหายไปประมาณ 8 วัน เพราะมีการพูดคุยกันทางไลน์ โต้ตอบกันเรื่องค่าใข้จ่ายของคอนโดฯ ก่อนมีการพบศพ 8 วัน ไม่มีการตอบจากผู้ตาย จึงสันนิฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8 วัน เหมือนเก็บอยู่ในห้องคนเดียว ช่วงนี้สืบทราบว่าตกงานอยู่ และมีการขอยืมเงินที่บ้านไปซื้อยามารักษาตัว แต่เราก็ไม่ได้ฟันธงตรงนี้ 100% ยังไงก็ต้องรอผลพิสูจน์จากสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ กทม อีกครั้ง เพื่อมาสรุปสำนวนตามกฎหมายต่อไป