วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+อาชญากรรม

รวบโจ๋19 วิ่งราวสร้อยคอทองคำสาว 25 สารภาพติดพนันออนไลน์

จากกรณี น.ส.อัมรินทร์ ก่อแก้ว อายุ 25 ปี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 10 มกราคม 2567 ว่าถูกคนร้ายขี่จยย.เข้ามากระชากสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท มูลค่าประมาณ 32,000 บาท เหตุเกิดภายในซอยวอล์คกิ้งสตรีท พัทยา 15  พร้อมนำภาพจากกล้องวงจรปิดมามอบให้เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามจับกุมคนร้าย

ต่อมาเมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 11 มกราคม 2567 พ.ต.ท.สิทธาภรณ์ แท้เที่ยง สว.สส.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา นำกำลังไปจับกุมตัวนายวุฒิไกร พูนสังข์ อายุ 19 ปี ชาวบุรีรัมย์ ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ เป็นสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ของ น.ส.อัมรินทร์ ก่อแก้ว อายุ 25 ปี เหตุเกิดภายในซอยวอล์คกิ้งสตรีทพัทยา 15 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยตำรวจสามารถจับกุมได้ที่ห้องเช่าไม่มีชื่อและเลขที่ ริมถนนสุขุมวิทพัทยากลาง พร้อมรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ เป็นรถจยย.ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีน สีนำเงิน หมายเลขทะเบียน 4 กก 5233 ชลบุรี ขณะที่นายวุฒิไกร ทำงานรับนวดนอกสถานที่ ให้การรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเป็นบุคคลที่ปรากฏในภาพจากกล้องวงจรปิดที่ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์จริง หลังก่อเหตุได้นำสร้อยคอทองคำไปขายให้กับร้านทองแห่งหนึ่งย่านพัทยาใต้ ในราคา 22,000 บาท หลังจากได้เงินมาก็จะนำมาใช้จ่าย ใช้หนี้ และเล่นการพนันออนไลน์

ต่อมา น.ส.อัมรินทร์ ก่อแก้ว อายุ 25 ปี ได้เดินทางมาชี้ตัว ยืนยันผู้ก่อเหตุ พร้อมทั้งขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นยกมือไหว้กล่าวขอโทษ พร้อมลั่นวาจาจะไปไม่ทำอีกแล้ว

นอกจากนี้ ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายขณะขี่รถจยย.ตระเวนหาเหยื่อ เมื่อสบโอกาส เจอเหยื่อแล้ว จึงลงมือก่อเหตุ หลังจากที่คนร้ายรายนี้ก่อเหตุแล้ว ได้ใช้เส้นทางพัทยาสายสอง เลี้ยวขวาขึ้นถนนพัทยากลาง เลี้ยวซ้ายเข้าซอย พัทยากลาง 14 จากนั้นถอดเสื้อคลุมสีดำทิ้งช่วงซอยเปลี่ยว แล้วหลบหนีไปจอดรถในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง คนร้ายยืนหลบข้างรถ จยย. ถอดกางขายาวทิ้ง เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจในการติดตามไล่ล่า ก่อนเดินเข้าห้างไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เบื้องต้นก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายวุฒิไกร พร้อมหลักฐานรถ จยย.ที่ใช้ก่อเหตุ ภาพจากกล้องวงจรปิดตั้งแต่จุดเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุ ส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป