วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ชาวบ้านช่องแสมสารวอนผู้การจังหวัดยกระดับความปลอดภัย หลังเกิดเหตุคนงานไทยยกพวกรุมยำลูกเรือเขมรเลือดสาด

ชลบุรี :(5,ม.ค.2567) เมื่อเวลา 19.50 น.ร.ต.อ.ฐานิต ที่ภักดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน รุดไปตรวจสอบเหตุทำร้ายร่างกาย บริเวณสะพานปลาภายในช่องแสมสาร ต.แสมสาร

ที่เกิดเหตุพบนายโซนา อายุ33 ปี สัญชาติกัมพูชา มีบาดแผลที่ศีรษะ ถูกของแข็งตีเป็นแผลฉกรรจ์ ใกล้กันพบท่อนไม้เปื้อนเลือดและอิฐบล๊อคแตกระเอียด ตกอยู่บนพื้น เจ้าหน้าที่ จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลสัตหีบ กม.10

จากการสอบถาม นายโซนา ระบุว่าขณะเดินกลับห้องพัก หลังไปนั่งดื่มเบียร์ มีชายไทยประมาณ 4 คน เข้ามารุมทำร้าย ก่อนจะหลบหนีไป เบื้องต้น รอง สว.สอบสวน สภ.สัตหีบ ได้ประสาน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ติดตามตัวคนก่อเหตุทั้งหมด มาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ก่อนหน้านี้ภายในตำบลช่องแสมสาร มีเหตุกลุ่มลูกเรือต่างชาติ และคนไทย ก่อเหตุทำร้ายร่างกายกันเองบ่อยครั้งภายในรอบ1เดือนที่ผ่านมา ถึงจะมีการจับกุมผู้ก่อเหตุได้ แต่ชาวบ้านในพื้นที่ อยากฝากถึง ผกก.สภ.สัตหีบ และ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ยกกระดับมาตรการป้องกันการก่อเหตุความรุนแรงอย่างจริงจัง เพื่อ สร้างความเชื่อมั่นในความปลอดภัยของชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวภายในพื้นที่ด้วย.