วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+ตำรวจประชาสัมพันธ์ภาพข่าว

“บิ๊กอ้อ” เยือนถิ่นเก่ามอบถุงบำรุงขวัญ- เหรียญพระพุทธชินราชแก่ ตร.สภ.บางละมุง เป็นขวัญกำลังใจในการดูแลประชาชน

ที่บริเวณหน้า สภ.บางละมุง (29 ธ.ค.2566) พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร. เดินทางเป็นประธานในพิธีปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ สายตรวจ จราจร ชุดสืบสวน กว่า 100 นาย ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567 โดยมี พล.ต.ต.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.บางละมุง และข้าราชการตำรวจในสังกัดตั้งแถวให้การต้อนรับ

ภายในพิธี พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้กล่าวมอบนโยบายแนวทางการปฏิบัติดูแลความสงบเรียบร้อย และการจราจรให้กับนักท่องเที่ยวคนไทย และชาวต่างชาติ ที่หลั่งไหลเข้ามาเที่ยวพักผ่อนวันหยุดยาว ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ พร้อมทั้งมอบสิ่งของบำรุงขวัญของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้กับข้าราชการตำรวจ ผู้ใต้บังคับบัญชา รวมถึงมอบสุดยอดวัตถุมงคล เหรียญพระพุทธชินราช รุ่น “มหาจักรพรรดิ” ไว้คุ้มครองป้องกันภัยในการดูทำหน้าที่ดูแลประชาชน

พล.ต.ท.อัคราเดช ได้กล่าวต่อข้าราชการว่า สภ.บางละมุง เป็นโรงพักแห่งแรกที่ได้เข้ามาทำงาน ในตำแหน่งรองสารวัตรฝ่ายสืบสวนสอบสวน หลังจากจบจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ในอดีตนั้นเป็นโรงพักดังกล่าวถือว่าเป็นศูนย์ หรือสนาม ที่ฝึกสร้างนายตำรวจที่แกร่งมีฝีมือไปหลายคนไม่ว่าจะเป็นพล.ต.อ.อำนวย เพชรศิริ อดีต รอง ผบ.ตร. และอีกหลายท่านที่ได้ผ่านมาทำงานในสถานีตำรวจแห่งนี้ ในสมัยก่อนเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ครอบคลุมเขตเมืองพัทยา มี 8 ตำบล และอีก 66 หมู่บ้าน ก่อนจะถูกแบ่งแยกออกไปหลายสถานี

พล.ต.ท.อัคราเดช กล่าวอีกว่าในอดีต สภ.บางละมุง มีตำนานเกิดขึ้นหลายครั้ง หลายครา มีคดีใหญ่ๆ เกิดขึ้นในพื้นที่ และทุกคดีสามารถคลี่คลายได้หมด จนทุกคนเรียกกันว่าที่นี่คือ “บางละยุ่ง” เพราะเป็นโรงพักที่มีขนาดใหญ่ งานเยอะ ความวุ่นวายมหาศาล โดยตำบลนาเกลือ หมู่ 1-5 คลาคล่ำไปด้วยผู้คนมากมาย เช่นเดียวกับตำบลหนองปรือ ตำบลตะเคียนเตี้ย ในสมัยก่อนเป็นศูนย์รวมโจรผู้ร้าย ขณะที่ตำบลห้วยใหญ่ เป็นศูนย์รวมมือปืน ส่วนตำบลโป่ง และตำบลเขาไม้แก้ว เป็นแหล่งศูนย์รวมโจรพลัดถิ่นมาหลบซ่อนตัว

พล.ต.ท.อัคราเดช กล่าวถึงเรื่องราวในอดีตของที่นี่อีกว่าคดีใหญ่ๆ ที่เกิดขึ้นบนถนนกระทิงลาย ถนนสายอิงแลนด์ ถนนเส้นสาย 331 เขตติดต่อระหว่างบางละมุง กับบ้านฉาง จ.ระยอง คนร้ายส่วนใหญ่มาซุกซ่อนตัวที่ตำบลโป่ง ถือว่าในอดีต สภ.บางละมุง เป็นโรงพักปราบเซียนแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี และในวันนี้รู้สึกดีใจที่กลับมาเยี่ยมเยีอนถิ่นเก่าอีกครั้ง ในฐานะตำแหน่ง ผู้ช่วย รอง ผบ.ตร.

จากนั้น พล.ต.ท.อัคราเดช ได้เดินตรวจเยี่ยม และทักทายตำรวจ รวมถึงผู้ที่เคยร่วมงานกันสมัยก่อนที่คุ้นเคยกันด้วยความอบอุ่นและเป็นกันเอง.