วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

รวบเอเจนซี่สาว ตุ๋นต่างชาติต่อวีซ่า ผู้เสียหายกว่า 100 ราย เป็นชาวต่างประเทศกว่า 10 ประเทศ

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 20 ธ.ค.ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.ชนิดาภา โถวสกุล อายุ 36 ปี ตัวแทนกลุ่มผู้เสียหาย และชาวต่างประเทศผู้เสียหายกว่า 30 ราย คุมตัวน.ส.สุภาวดี ธงน้อย อายุ 33 ปี มายังสภ.เมืองพัทยา พร้อมนำหนังสือเดินทางของนักท่องเที่ยวจำนวน 40 เล่ม มาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา หลังมีผู้เสียหายบางราย ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับพนักงานสอบสวนสภ.เมืองพัทยา ว่าได้นำพาสปอร์ต ไปให้บุคคลดังกล่าวไปดำเนินการต่อวีซ่ากับสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แต่กลับไม่ได้รับหนังสือเดินทางคืน ทำให้ชาวต่างชาติบางส่วนกลายเป็นผู้อยู่ในราชอาณาจักรเกินกำหนด

น.ส.ชนิดาภา เปิดเผยว่า มีผู้เสียหายเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศมาติดต่อ เข้าชั่วโมงเรียน แต่ทางโรงเรียนตรวจเช็คไม่ขึ้นในระบบ ผู้เสียหายจึงทักท้วงหาพาสปอร์ต และแจ้งว่าได้ติดต่อผ่าน น.ส.สุภาวดี โดยจ่ายเงินไปทั้งหมดประมาณ 32,000 บาท สร้างความเดือดร้อนทั้งทางโรงเรียนและตัวนักท่องเที่ยวด้วย จึงได้รวบรวมข้อมูลซึ่งเป็นที่น่าตกใจ เมื่อพบว่ามีผู้เสียหายกว่า 100 ราย เป็นชาวต่างประเทศกว่า 10 ประเทศ ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวอย่างแน่นอน

นักท่องเที่ยวบางรายถูกยึดหนังสือเดินทางไว้จนอยู่ในราชอาณาจักรเกินกำหนดมากกว่า 90 วัน ทำให้ต้องถูกดำเนินคดีและผลักดันกลับประเทศไป ทุกคนจึงวางแผนนัดเจอเจ้าตัวเอเจนซี่แสบรายนี้ โดยออกอุบายขอพาสปอร์ตคืน ส่วนเงินนั้นไม่ต้องนำมาคืน ไม่ได้ติดใจอะไร กระทั่งมาเจอตัวจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวมายังโรงพัก ภายหลังทราบว่ากลุ่มเอเจนซี่จะนำพาสปอร์ตอีกหลายฉบับไปทิ้ง จึงเจรจาให้นำมามอบคืนให้กับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ผู้ก่อเหตุยังให้การปฏิเสธในการกระทำทั้งหมด ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จึงรวบรวมหลักฐาน เพื่อเอาผิดเอเจนซี่ที่ก่อเหตุหลอกลวงกลุ่มนักท่องเที่ยวกว่า 100 รายนี้ ดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป