วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

เจ้าอาวาสวัดดังในศรีราชา วอนตำรวจเร่งจับโจรไม่กลัวบาป บุกงัดกุฏิกวาดเงินกว่า 2 แสนบาท พร้อมพระเลี่ยมทอง หนีลอยนวล

จากกรณีผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจาก พระอธิการ บังเอิญ ปัญญาวชิโร เจ้าอาวาส วัดตโปทาราม หมู่ 8 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าถูกโจรบุกงัดกุฏิภายในวัด ขณะออกไปช่วยงานอีกวัดหนึ่ง โดยพระอธิการ บังเอิญ ปัญญาวชิโร ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา ได้ไปช่วยงานที่วัดพรหมมาวาส เมื่อกลับมาที่กุฏิในช่วงเย็นพบว่าภายในกุฏิมีร่องรอยการถูกงัดแงะ เมื่อตรวจสอบพบว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สิน จึงเปิดกล้องวงจรปิดดู พบคนร้ายเข้ามาในกุฏิในช่วงเวลา 12.02 น.และมีบุคคลภายนอกขับรถจักรยานยนต์เวฟ 110 i มาจอดบริเวณหน้ากุฏิเจ้าอาวาส ลักษณะคนร้ายรูปร่างลักษณะผอมสูง สวมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาวสีดำ สวมใส่เเมสก์สีดำ หมวกแก๊ปเดินเข้ามาภายในกุฏิ คนร้ายเดินมาที่โต๊ะทำงานแล้วรื้อภายในลิ้นชักได้หยิบเงินที่วางไว้และกระปุกออมสินจำนวน 2 กระปุก พร้อมพระเลี่ยมทองอีกจำนวนหนึ่ง

หลังจากนั้น คนร้ายเดินออกมาบริเวณข้างกุฏิก่อนใช้มือทุบตู้บริจาค ค่าน้ำค่าไฟของทางวัด โดยในนั้นมีจำนวนเงินอีกพันกว่าบาท และมีซองที่อยู่บนโต๊ะทำงานพร้อมเงินอีกจำนวนแสนกว่าบาท ที่วางไว้อยู่ภายในห้อง จึงได้รับเดินทางเข้าไปแจ้งความที่สภ. ศรีราชา เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี

“อยากฝากถึงวัดในพื้นที่อำเภอศรีราชา หากพบบุคคลในภาพดังกล่าว สามารถแจ้งความได้ที่ สภ.ศรีราชา ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัว เพราะมีหลักฐานจากกล้องวงจรปิด อย่างชัดเจนขอให้ทางตำรวจ ติดตามจับตัวคนร้ายได้โดยเร็ว” พระอธิการ บังเอิญ ระบุ