วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ผู้การชลบุรีเอาจริง! สั่งสืบจังหวัด เข้าคลายปมคดีจ่อยิง ” อิ้งค์ อธิปบูรพา” เจ็บสาหัส หลังครอบครัวคาใจไม่น่าใช่แค่เหตุซึ่งหน้า

กรณีคดีสะเทือนขวัญ จ่อยิง นายณัฐภัทร หรือ “ อิ้งค์ ” บุญชารี นักข่าวอธิปบูรพา ลูกชาย “บ.ก.อั๋น” อธิบดี บุญชารี เจ้าของและบรรณาธิการหนังสือพิมพ์อธิปบูรพา รวมทั้งสื่อออนไลน์ ภายใต้แบรนด์อธิปบูรพา อย่างอุกอาจกลางเมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เมื่อช่วงรุ่งสางของวันที่ 13 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา แม้ตำรวจจะจับมือยิงได้ยกแก๊งค์ โดยอ้างลงมือเพราะเป็น “เหตุซึ่งหน้า” และ “เมา” แต่ยังมีหลายประเด็นที่สร้างความคลางแคลงใจให้กับสังคม และตั้งข้อสังเกตว่า “น่าจะ” มีเรื่องอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่ ซึ่งครอบครัวผู้บาดเจ็บได้แต่วอนสำนักงานตำรวจภูธรภาค 2 เข้ามาคลี่คลายให้หายข้อกังขา

ต่อมาเมื่อวันที่18 ธ.ค.ที่ผ่านมา พล.ต.ต.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้เปิดเผยกับ “บ.ก.อั๋น”อธิบดี บุญชารี เจ้าของและบรรณาธิการหนังสือพิมพ์อธิปบูรพา ว่ายินดีตรวจสอบขยายผล ตามข้อร้องเรียน และได้สั่งการให้สืบจังหวัด สนธิกำลังลงพื้นทีีเมืองพัทยา เพื่อตรวจสอบ-ขยายผลให้ชัดเจน ว่ามีประเด็นอื่นเข้ามาเกี่ยวข้อง เพิ่มเติมอีกหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ผู้บาดเจ็บจะเป็นผู้คลายเปลาะปม ของคดีนี้ได้อย่างดีที่สุด คงต้องรอให้ผู้บาดเจ็บหายจากอาการบาดเจ็บ และเข้าไปให้การกับตำรวจอีกครั้ง

ทั้งนี้อาการบาดเจ็บของ “อิ้งค์-ณัฐภัทร” ดีขึ้นตามระดับ โดยเมื่อเช้าสามารถเอามือหยิบผ้าห่มที่กองไปอยู่ที่หัวเข่า ดึงขึ้นมาห่มถึงหน้าอกของตัวเองได้ ขณะทีมแพทย์ที่รักษาได้ถอดท่อช่วยหายใจทางจมูกออก เปลี่ยนเป็นใส่ที่ครอบจมูกช่วยหายใจแทน และปรับเตียงให้ผู้บาดเจ็บพักชั่วคราว ในลักษณะท่านั่ง ซึ่ง บก.อั๋น และภรรยาของอิ้งค์ ดีใจเป็นอย่างมาก