วันจันทร์, มิถุนายน 24, 2024
+ชุมชนตำรวจท่องเที่ยวลอยกระทง

ตำรวจพัทยาพร้อมบูรณาการทุกภาคส่วนดูแลอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว 2 งานใหญ่ “พลุนานาชติ-ลอยกระทง”

พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยถึงความพร้อมการดูแลความความนักท่องเที่ยว 2 เทศกาลส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ ว่า สำหรับงานเทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา ระหว่างวันที่ 24-25 พฤศจิกายน 2566 และเทศกาลลอยกระทงในวันที่ 27 พฤศจิกายนนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ให้ความสำคัญการจัดเทศกาลและกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวที่จะจัดขึ้นในพื้นที่เมืองพัทยา ด้วยเมืองพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและชาวไทย เดินทางมาท่องเที่ยวและร่วมเทศกาลการจัดงานต่างๆ จำนวนมาก จึงได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้มในการดูแลความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว

ในส่วนของการดูแลความปลอดภัยใน 2 เทศกาล ทั้งงานพลุนานาชาติเมืองพัทยาและเทศกาลลอยกระทง ที่กำลังจะเกิดขึ้น สภ.เมืองพัทยา ได้บูรณาการกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจ ตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเมืองพัทยา ในการดูแลความปลอดภัยผู้ที่จะมาท่องเที่ยว พร้อมทั้งจัดประชุมแผนการปฏิบัติงานกับทุกภาคส่วน เพื่อให้ครอบคลุมในการดูแลนักท่องเที่ยวและประชาชนตลอดการจัดงานในทั้ง 2 เทศกาล ที่จะมีขึ้นช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของประเทศและในพื้นที่ อีกทั้งยังเป็นรองรับการเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น

ส่วนการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ได้วางแผนการปรับเปลี่ยนเส้นทางจราจรให้เหมาะสมการเดินทางของนักท่องเที่ยวขาเข้า และขาออกได้มีการปรับเปลี่ยนเส้นทางขาออกเป็นวันเวย์ หลังเวลา 22.00น. เพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินทางได้อย่างสะดวก ทั้งนี้ เมืองพัทยาได้จัดรถรับ-ส่ง ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะมาชมพลุไว้ 2 เส้นทาง คือ โซนพัทยาเหนือ และโซนพัทยาใต้ จะสามารถลดปัญหาการจราจรติดขัดได้

พ.ต.อ.ฐนพงศ์ เปิดเผยอีกว่าอยากให้ประชาชนเชื่อมั่นด้านการดูแลแลรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ที่จะเดินทางมาชมพลุนานาชาติและร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทงเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายพร้อมดูแลและอำนวยความสะดวกอย่างสุดกำลัง ซึ่งเมืองพัทยามีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวมาอย่างต่อเนื่อง การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ จึงมีความพร้อมที่จะดูแลพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่ผ่านมาผลการปฏิบัติเป็นที่น่าพอใจและมีการนำปัญหาอุปสรรคมาแก้ไขปรับปรุง เพื่อให้การดูแลนักท่องเที่ยวมีความพร้อมตลอดเวลา จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวและชมพลุนานาชาติเมืองพัทยา ซึ่งปีนี้จัดแสดงพลุสุดยิ่งใหญ่กว่าทุกปี โดยจะมีการจุดพลุ 5 รอบ จาก 5 ประเทศ อีกทั้งยังมีการจัดแสดงคอนเสิร์ตศิลปินตลอด 2 วันของการจัดงาน