วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+อาชญากรรม

เมืองเถื่อน! หนุ่มจีนถูกสองชายใส่กั๊กดำรุมทำชกบาดเจ็บ ใส่ร้ายว่าลักเงินสาวบาร์

เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 10 2566 MR.ZHENGHANG ZHANG อายุ 34 ปี สัญชาติจีน เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ณเรศน์ พุ่มสูข รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา หลังถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บที่ริมฝีปาก ใบหน้าฟกช้ำ เหตุเกิดหน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง ปากซอย 3 ถนนพัทยาสายสอง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังสายตรวจเขตไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ นายพัชรพงษ์ พัฒนโชติ อายุ 22 ปี รปภ.ของโรงแรม เล่าว่าระหว่างที่เกิดเหตุ เห็นชาวต่างชาติคนเจ็บ มากับผู้หญิงไทย ยืนอยู่หน้าโรงแรม จากนั้นมีผู้ชายไทย สวมใส่เสื้อกั๊กสีดำ 2 คน อ้างว่าคนเจ็บ ขโมยเงินผู้หญิงไป 15,000 บาท ก่อนจะชกที่ใบหน้านักท่องเที่ยว ส่วนชายอีกคนตบเข้าที่ใบหน้า 4-5 ครั้ง ก่อนจะพากันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

เมื่อสอบถาม MR.ZHENGHANG ZHANG ได้เล่าผ่านแอปแปลภาษา ว่าตนเองไปเที่ยวบาร์เบียร์ในซอย 6 จากนั้นได้จ่ายเงินไปจำนวน 4,200 บาท เพื่อพาผู้หญิงออกจากร้าน เมื่อมาถึงที่พักผู้หญิงโทรศัพท์หาใครไม่รู้พูดภาษาไทย ตนเองฟังไม่รู้เรื่อง ไม่นานก็มีผู้ชายไทยตามมาโวยวาย แล้วเข้ามาทำร้าย ก่อนจะพากันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

เบื้องต้น ร.ต.อ.ณเรศน์ พุ่มสูข รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมส่งชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาสาเหตุการเกิดเหตุ พร้อมติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป