วันจันทร์, มิถุนายน 24, 2024
+การศึกษาชุมชน

พายุกระหน่ำตำบลตะเคียนเตี้ย ทำต้นไม้ล้มทับโรงเรียนบ้านนาวัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีเมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 พ.ย.2566 ได้เกิดพายุกระหน่ำในพื้นที่ตำบลตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ทำให้เกิดความเสียหายในหลายจุด หนึ่งในนั้นได้แก่ โรงเรียนบ้านนาวัง ซึ่งต่อมาในช่วงเช้าวันที่ 9 พ.ย.จากการไปตรวจสอบพบว่าบริเวณดังกล่าวมีต้นไม้หักโค่น ทำให้รอบบริเวณโรงเรียนได้รับความเสียหายและเสาไฟล้มระเนระนาด ใกล้กันยังพบบ้านเรือนประชาชนต้นไม้ล้มใส่ได้รับความเสียหายหลายหลังคาเรือน

ด้านนายแมนสรวง เมนะเมตร ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านนาวัง เปิดเผยว่าตนและคณะครูได้ทำการเรียนการสอนตามปกติ จนกระทั่งช่วงเย็นใกล้เลิกเรียนได้ฝนตกลมกรรโชกแรงมาก ดูจากคลิปทางคณะครูพากันหาที่หลบกันอย่างอลหม่าน เบื้องต้นจึงประกาศหยุดเรียนในวันที่ 9-10 พฤศจิกายน 2566 เนื่องจากเกิดเหตุฝนตกหนักและเกิดพายุพัดผ่านอย่างรุนแรง ทำให้โรงเรียนเกิดความเสียหาย ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน จึงขอประกาศปิดการเรียนการสอน เป็นเวลา 2 วัน และทางโรงเรียนได้แจ้งสถานการณ์ไม่ปลอดภัยเข้าสู่ระบบ MOE SAFETY CENTER และรายงานให้ทางต้น สังกัด คือ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชลบุรี เขต 3 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

พร้อมฝากอยากให้ทางด้านหน่วยงานช่วยเหลือเยียวยาและตนขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่รีบเข้าดำเนินการเคลียร์พื้นที่ช่วยเหลือจากเหตุการณ์กล่าว