วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ตร.เร่งล่าตัวหนุ่มแสบ ขับจยย.มาเติมน้ำมันใส่แกลลอนที่ปั๊ม ก่อนชักดาบ ซิ่งรถหนี

พนักงานปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาบึง ม.2 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ร้องทุกข์ต่อผู้สื่อข่าวว่าถูกชายไม่ทราบชื่อ ขับรถจักรยานยนต์ นำถังแกลลอนมาเติมน้ำมันแล้วไม่จ่ายเงิน ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จดังกล่าว และได้รับการเปิดเผยจากนางสาวนาค พนักงานปั๊มน้ำมันว่า เมื่อวันที่ 2พฤศจิกายน 2566 ช่วงเวลา19.00 น.มีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อเวฟ 110 i สีขาวเข้ามาใช้บริการที่ปั๊มน้ำมันโดยนำแกลลอน น้ำมันขนาด 30 ลิตร จำนวน 3 ใบ มาเติมน้ำมัน แก๊สโซฮอล์ 95 จำนวน 70 ลิตร

เมื่อพนักงานเติมน้ำมันใส่แกลลอนเสร็จ 2 ใบ ชายคนดังกล่าวได้ให้พนักงานช่วยยกแกลอนยกใส่ตะกร้าและด้านหน้ารถเหลืออีก 1 แกลลอนที่กำลังเติมอยู่ แต่ในขณะนั้น ชายคนดังกล่าวได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปเลย โดยไม่ได้จ่ายค่าน้ำมันจำนวนเงิน 2,678.90 บาท หลังจากนั้น พนักงานจึงได้ตะโกนขอความช่วยเหลือจากพนักงานด้วยกัน แต่ตอนนั้นตกใจอยู่จึงไม่ได้ขับรถตามออกไป เบื้องต้นจากการดูกล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมัน เห็นพฤติกรรมคนร้ายลักษณะผอมสูงขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ wave 110 i สีขาวสวมหมวกกันน็อคสีแดงเข้ามาในปั๊มในช่วงเวลา 19.00 น.ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที ก่อนหลบหนีออกไป

นางสาวนาค กล่าวอีกว่าอยากฝากถึงชายคนดังกล่าวให้กลับมาจ่ายเงินค่าน้ำมันที่เติมไปด้วย อยากให้เห็นใจคนหาเช้ากินค่ำค่าแรงแค่ 300 กว่าบาท โดยก่อนหน้านี้ปั๊มเคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาแล้วแต่ไม่เสียหายเท่าครั้งนี้

เบื้องต้น ทางปั้มได้นำหลักฐานกล้องวงจรปิดมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม เพื่อตามตัวหนุ่มชักดาบรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป.